Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Chi hội Phụ nữ ấp Phú Mỹ 2, xã Phú Hội thực hiện tốt cuộc vận động “5 không 3 sạch” góp phần xây dựng Nông thôn mới

​Xác định Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch" có ý nghĩa quan trọng tạo nền tảng tích cực cho Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào xây dựng nông thôn mới góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ. Trong những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Chấp hành Hội LHPN xã Phú Hội, Chi hội Phụ nữ ấp Phú Mỹ 2 đã thực hiện cuộc vận động một cách sáng tạo, hiệu quả thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trong ấp tham gia.

2019.5.7 chi hoi phu nu ap 2, xa Phu Hoi.png 
Chị em phụ nữ ấp Phú Mỹ 2 vệ sinh đường làng ngõ xóm

 

Chi hội phụ nữ ấp Phú Mỹ 2 hiện có 453 hội viên, Chi hội sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng nhằm kịp thời thông tin, tuyên truyền, vận động chị em thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”. Để  thực hiện tốt vấn đề “3 sạch” như: dọn dẹp, chỉnh trang nhà cửa...hằng tháng, bằng những việc làm cụ thể, Chi Hội đã phát động hội viên dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh; xử lý chất thải tại chỗ; làm chuồng trại chăn nuôi xa nhà ở; các gia đình hội viên thực hiện vệ sinh sạch sẽ nhà ở, bếp; vệ sinh chuồng trại chăn nuôi; sử dụng nước sạch trong ăn uống, sinh hoạt. Chi hội cũng đã thành lập các tổ, nhóm thu gom rác thải tại ấp, xây dựng mô hình đoạn đường phụ nữ tự quản, vệ sinh và trồng hoa tại tuyến đường Đình Phú Mỹ tạo cảnh quan môi trường “xanh, sạch, đẹp”…Hiện nay, Chi hội có 10 thành viên tham gia trong Câu lạc bộ “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường” của xã. Mỗi thành viên được phân theo từng khu vực để nắm bắt, kiểm tra tình trạng xả rác thải gây ô nhiễm môi trường nhằm kịp thời phản ánh cấp trên có hướng xử lý kịp thời đối với các hộ thường xuyên bỏ rác bừa bãi. Đồng thời, vận động các hộ tham gia đóng tiền để xe thu gom rác đến từng hộ để thu rác, kết quả đã có trên 90% hộ hội viên (234/259 hộ) trong chi hội đăng ký tham gia thu gom. Ngoài ra, các thành viên trong Câu lạc bộ tích cực tuyên truyền và vận động toàn thể nhân dân trong ấp tham gia vệ sinh nhà cửa sạch đẹp, dọn dẹp môi trường xung quanh nhà, không vứt rác thải bừa bãi, không vứt các loại rác thải khó tiêu hủy ra môi trường làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống của nhân dân…Chị Nguyễn Ngọc Lệ - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Phú Mỹ 2, cho biết: “Từ khi thực hiện đến nay, nhận thức của chị em hội viên, phụ nữ của ấp về vấn đề vệ sinh môi trường có sự chuyển biến rõ rệt. Các chị em hội viên ngoài việc luôn tự giữ gìn vệ sinh tại gia đình mình, còn vận động bà con, chòm xóm cùng thực hiện và giữ gìn vệ sinh cảnh quan chung đường làng ngõ xóm luôn sạch đẹp. Việc phân loại rác thải cũng đã được chị em thực hiện ngay tại gia đình. Chính vì thế trong quá trình thu gom rác đã không gây bốc mùi, không ảnh hưởng đến môi trường và mọi người xung quanh…”.

Nhằm thực hiện tốt việc xây dựng gia đình “5 không” (không đói nghèo, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không bạo lực gia đình, không có người sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học) hiệu quả, rộng khắp, thu hút sự tham gia của hội viên phụ nữ và toàn thể nhân dân trong ấp.  Chi hội đã phối hợp với các cấp Hội Phụ nữ huyện và xã tích cực phát động phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, duy trì tốt phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời khai thác và quản lý tốt các nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Quỹ trợ vốn CEP, vốn từ các nhóm tiết kiệm, hiện tổng số vốn vay trên 6 tỷ đồng cho 254 lượt hộ phụ nữ làm chủ hộ vay, tạo điều kiện để chị em làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, Hội còn kết hợp với các ngành có liên quan tuyên truyền giáo dục các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, hôn nhân và gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, bình đẳng giới, bồi dưỡng kiến thức cho các bà mẹ có con dưới 16 tuổi, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em…Đồng thời, vận động hội viên, quần chúng phụ nữ trong ấp thực hiện nếp sống văn minh, dần xóa bỏ những tập quán lạc hậu; tích cực tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình…

Chị Lê Thị Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Hội đánh giá: “Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” đã mang lại hiệu quả thiết thực, chị em có thêm nhiều kiến thức về sức khỏe, pháp luật và vệ sinh môi trường, có ý thức hơn trong việc giữ gìn cảnh quan nhà cửa sạch đẹp, gọn gàng, ngăn nắp hơn, tạo nên không khí ấm cúng cho gia đình; nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm, quyền bình đẳng của phụ nữ trong gia đình, xã hội. Nhờ những nguồn vốn vay, vốn tiết kiệm của chị em, nhiều gia đình đã có tiền cho con cái ăn học, có vốn làm ăn, ổn định kinh tế gia đình góp phần xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc; nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ trong thời kỳ mới…”

Có thể thấy rằng, những kết quả từ việc thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” của Chi hội Phụ nữ ấp Phú Mỹ 2 đã thu hút được đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia cùng chung tay xây dựng làng quê văn minh giàu đẹp. Qua đó, đã góp phần không nhỏ vào chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói chung.

Đoàn MaiKhu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​