Hội nghị phổ biến Chương trình Khoa học và Công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp và phát động các phong trào, hội thi năm 2019

​Ngày 27/6/2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến Chương trình Khoa học Công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp, triển khai công tác công nhận sáng kiến và phát động các phong trào, hội thi năm 2019.

2019.5.7 chuong trinh KHCN.png
Đại diện Sở KH&CN triển khai nội dung về các Hội thi, Giải thưởng tại
Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các phòng, ban, đơn vị của Sở KH&CN đã triển khai các nội dung như: Chương trình KH&CN hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, bảo hộ sở hữu trí tuệ trong quá trình hội nhập giai đoạn 2016-2020; Triển khai công tác xét, công nhận phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả áp dụng của sáng kiến phục vụ công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Hướng dẫn thực hiện, đánh giá tiêu chí 8.2: "Xã có hoạt động cung cấp thông tin KH&CN thông qua trang tin điện tử của địa phương đạt hiệu quả" và tiêu chí 10.6: “Xã có ít nhất 01 nhãn hiệu được chứng nhận” trong Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đồng thời phổ biến các phong trào, hội thi năm 2019, gồm: Chương trình Phát huy sáng kiến sáng tạo trong lao động và học tập; Cuộc thi Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo hàng năm tỉnh Đồng Nai; Hội thi giáo viên giỏi ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy; Hội thi cán bộ Đoàn giỏi ứng dụng công nghệ thông tin; Giải thưởng Sản phẩm truyền thông KH&CN Đồng Nai năm 2019; Hội thi Tìm hiểu giá trị Văn hoá - Lịch sử tỉnh Đồng Nai năm 2019 và Giải thưởng Chất lượng Đồng Nai năm 2019.

Các Chương trình, Giải thưởng, Hội thi được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức hằng năm nhằm mục đích khuyến khích cán bộ, học sinh, giáo viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh phát huy tính sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin trong lao động, học tập, tạo nên những sản phẩm đạt chất lượng, có tính ứng dụng thực tiễn cao trong cuộc sống.