Lễ công bố thành lập Thị trấn Hiệp Phước

​Ngày 2/7/2019, chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch vinh dự đón nhận Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập Thị trấn Hiệp Phước.

Đến dự có ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đinh Quốc Thái - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo huyện Nhơn Trạch, thị trấn Hiệp Phước và đông đảo người dân địa phương.

2019.11.7 thanh lap thi tran HP.png
Lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận và ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho lãnh đạo Thị trấn Hiệp Phước

Ngày 10-5-2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập một số đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Đồng Nai, trong đó có thành lập thị trấn Hiệp Phước. Thị trấn Hiệp Phước có diện tích 18,83 km2 (1.883 hécta), dân số hơn 57 ngàn người. Đây cũng là nơi tập trung đến 4 khu công nghiệp, nhiều nhất huyện. Do có nhiều khu công nghiệp đang hoạt động nên dân cư từ các nơi về Hiệp Phước sinh sống và làm việc tăng nhanh, lao động trên địa bàn cũng chuyển dịch dần từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người của thị trấn khoảng 60 triệu đồng/người/năm, thu ngân sách trong 3 năm trở lại đây luôn giữ mức tăng trưởng cao. Mục tiêu phát triển của thị trấn là theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững. Mở rộng quy mô sản xuất đi đôi với chuyển đổi cơ cấu sản phẩm theo hướng nâng cao giá  trị gia tăng, hàm lượng công nghệ. Ưu tiên phát triển các ngành, sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, hiện đại trong nhiều lĩnh vực. Khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường đầu tư đổi mới công nghệ, mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh.

Phát biểu tại buổi lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ông Đinh Quốc Thái - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc thành lập thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch là yêu cầu tất yếu, khách quan nhằm mang lại hiệu quả trong công tác quản lý địa giới và lợi ích chung của địa phương và của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, sẽ giúp cho Hiệp Phước phát triển nhanh, trở thành đầu tàu kinh tế, chính trị, là trung tâm phát triển thương mại – dịch vụ, đồng thời tạo động lực cho các địa phương khác của huyện  phát triển trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thành lập Thị trấn Hiệp Phước; khẩn trương thực hiện công tác quản lý quy hoạch, sử dụng đất, xây dựng cơ bản; chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh đó, thị trấn cần huy động các nguồn lực để phát triển địa phương thành đô thị xanh - văn minh - hiện đại; từng bước nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn, làm tiền đề cho phát triển thành phố mới Nhơn Trạch trong tương lai.

Thay mặt chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch, ông Lê Thành Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, khai thác mọi tiềm năng, nguồn lực của địa phương để xây dựng Thị trấn Hiệp Phước ngày càng văn minh, hiện đại.