Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Nhơn Trạch sơ kết công tác thực hiện cải cách hành chính

​Vừa qua, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thực hiện Cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2019.

Trong năm 2019, UBND huyện tiếp tục xác định phương châm thực hiện CCHC là “Kỷ cương, Sáng tạo và Hiệu quả”, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ; tiếp tục triển khai CCHC theo hướng xây dựng nền hành chính hiện đại, trọng tâm là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ. Qua đó, Tổ kiểm tra kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ huyện đã tăng cường công tác kiểm tra, với 54 lượt tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, phát hiện nhiều trường hợp vắng mặt và đề nghị xử lý, đánh giá công vụ cuối năm; đồng thời tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại 06 xã, đã yêu cầu chấn chỉnh một số nội dung trong công tác niêm yết TTHC và giải quyết TTHC cho người dân. Huyện Nhơn Trạch đã thực hiện lắp đặt máy tính tại Bộ phận Một cửa huyện, xã để hướng dẫn người dân có nhu cầu đăng ký dịch vụ công trực tuyến, từ đó tạo thêm kênh tuyên truyền cho người dân trên địa bàn. UBND huyện cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương niêm yết công khai các Bộ TTHC thuộc thẩm quyền. 

Trong 6 tháng đầu năm, Bộ phận Một cửa xã đã tiếp nhận trên 55.280 hồ sơ, đã giải quyết đúng hạn trên 54.600 hồ sơ, đạt tỷ lệ 98,77%; đối với Bộ phận Một cửa huyện, đã xử lý đúng hạn 27.710/30.195 hồ sơ, đạt tỷ lệ 91,78%, tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận tặng 21% so với cùng kỳ. Riêng số lượng hồ sơ bưu điện huyện tiếp nhận và trả kết quả đạt hơn 2.590 hồ sơ; Công an đã thực hiện cấp đổi được gần 2.400 giấy chứng minh nhân dân; đã có trên 100 hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết trực  tuyến, theo dịch vụ công mức độ 3. Nhìn chung, kết quả thực hiện giải quyết TTHC theo cơ chế “một cửa, một cửa liên thông” có những chuyển biến tích cực, kéo giảm hồ sơ trễ hạn, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, từ đó từng bước củng cố niềm tin của người dân đối với cơ quan, công chức, viên chức nhà nước.

2019.16.7 so ket cong tac CCHC.png 
Ông Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, ông Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện CCHC. Ông đề nghị, thời gian tới, các ngành, địa phương cần tiếp tục nghiên cứu thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết các TTHC, nhất là các thủ tục liên quan đến đất đai, tư pháp, xử lý văn bản điện tử…từ đó tạo sự hài lòng và thu hút người dân đến nộp hồ sơ, công chứng các loại giấy tờ; đảm bảo chế độ cho cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận Một cửa; tăng cường vai trò của người đứng đầu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; dịch vụ bưu chính công ích cần đẩy nhanh quá trình  vận chuyển, trả hồ sơ tại nhà cho người dân; đặc biệt, cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ phải có thái độ hòa nhã, thân thiện, nhiệt tình hướng dẫn cho người dân khi đến Bộ phận Một cửa giải quyết TTHC.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​