Xã Phước Khánh: Khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động nông thôn

​Ngày 05/7/2019, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Xuân Lộc và UBND xã Phước Khánh tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn cho 32 học viên là chị em phụ nữ lao động nông thôn có nhu cầu học tập nâng cao tay nghề.

2019.16.7 dao tao nghe lao dong nong thon.png
Quang cảnh buổi khai giảng lớp dạy nấu ăn cho lao động nông thôn

Tham gia lớp học, các học viên ngoài việc được hướng dẫn các kỹ thuật về chế biến món ăn, cách trình bày và trang trí món ăn, các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình chế biến, các yếu tố để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng... còn được giáo viên hướng dẫn cách xây dựng thực đơn và kỹ thuật phục vụ bàn ăn. Khóa học sẽ diễn ra trong 2 tháng, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận.

Thông qua lớp đào tạo ngắn hạn này, các học viên có thể tự chế biến các món ăn thông thường đến nâng cao, tự tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm cho bản thân, góp phần cải thiện cuộc sống.

Phan Linh