Huyện Nhơn Trạch: Tham gia Hội thi văn nghệ người khuyết tật tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2019

​Ngày 10/7/2019, huyện Nhơn Trạch tổ chức đưa người khuyết tật của huyện tham gia Hội thi văn nghệ người khuyết tật tỉnh Đồng Nai lần thứ III – năm 2019 do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức.

2019.16.7 Hoi thi van nghe nguoi khuyet tat.png
Một tiết mục biểu diễn của người khuyết tật huyện Nhơn Trạch

Hội thi lần này có sự tham gia của 10 đơn vị đại diện cho các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia các tiết mục với chủ đề “Mặt trời trong tim” xoay quanh nội dung về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu thương con người, ca ngợi Bác Hồ…được thể hiện dưới các hình thức như: đơn ca, song tam ca, ca múa, độc tấu nhạc cụ, vọng cổ. Đoàn huyện Nhơn Trạch cùng với 10 đơn vị đại diện cho các địa phương trong tỉnh tham gia 05 tiết mục ở 5 nội dung. Kết quả, huyện Nhơn Trạch đạt 02 giải cá nhân và giải khuyến khích toàn đoàn.

Hội thi văn nghệ người khuyết tật tỉnh Đồng Nai được tổ chức 2 năm một lần. Đây là sân chơi văn hóa dành cho người khuyết tật đam mê ca hát trong toàn tỉnh. Huyện Nhơn Trạch đưa đoàn tham gia nhằm tiếp thêm tinh thần và ý chí cho những người đồng cảnh ngộ để cùng vượt qua mặc cảm, những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Những năm qua, huyện Nhơn Trạch đã có nhiều chính sách trợ giúp, tạo điều kiện để người khuyết tật được tiếp cận với các dịch vụ y tế, giáo dục, văn hóa, thể dục - thể thao. Đặc biệt, để tạo việc làm cho người khuyết tật, huyện đã phối hợp với tỉnh triển khai dạy nghề, giới thiệu việc làm cho người khuyết tật; thành lập các tổ chức người khuyết tật vươn lên để các thành viên chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Đoàn Mai