UBND huyện Nhơn Trạch họp thành viên 6 tháng đầu năm 2019

​UBND huyện Nhơn Trạch vừa tổ chức cuộc họp thành viên ủy ban 6 tháng đầu năm nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu và đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp để tiếp tục thực hiện đạt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương.

2019.19.7 hop thanh vien UBND huyen.png
Ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho 4 tập thể

Từ đầu năm đến nay, huyện Nhơn Trạch đã thực hiện thu ngân sách đạt 797/673 tỷ đồng, đạt 119% so với dự toán, vượt 166% so với cùng kỳ năm trước; tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 5.476 tỷ đồng, đạt 50% so với kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng ước đạt 55.714/114.300 tỷ đồng, có 02 dự án tăng vốn đầu tư, với số vốn tăng trên 142,7 triệu USD, toàn huyện hiện có 422 dự án đầu tư và có 293 dự án đi vào hoạt động, giúp giải quyết việc làm trên 105.000 lao động tại địa phương và trong khu vực; Nhơn Trạch cũng đã đề xuất UBND tỉnh có chủ trương đầu tư xây dựng Trạm xử lý nước thải trong Cụm công nghiệp Phú Thạnh – Vĩnh Thanh; tiếp tục thực hiện công tác hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, đẩy nhanh tiến độ đầu tư chợ Dân Xuân; đối với công tác xây dựng cơ bản, từ nguồn ngân sách của tỉnh, huyện khoảng 327 tỷ đồng được sử dụng để đầu tư vào các dự án như: làm cầu đường, thiết chế văn hóa, trường học, trụ sở nhà nước,..riêng công tác quy hoạch, hồ sơ quy hoạch phân khu 3.2 đã được UBND tỉnh phê duyệt và đang tiếp tục thực hiện hồ sơ quy hoạch các phân khu còn lại theo điều chỉnh quy hoạch chung đến năn 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng cho 15 dự án, đã chi trả được 09 dự án, với số tiền trên 59 tỷ đồng và cấp xét tái định cư cho 97 hộ dân. Huyện cũng có hướng hỗ trợ nông dân xã Phước Khánh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển từ trồng mãng cầu xiêm, dừa xiêm thay cho trồng mía;  tình hình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các xã cũng có chuyển biến tích cực, đã có 02 xã là Phú Hữu và Đại Phước đạt chuẩn, huyện tiếp tục phấn đấu để có thêm 02 xã đạt chuẩn trong năm nay.

2019.19.7 hop thanh vien UBND.JPG
Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, các ngành cần tăng cường kiểm tra tình hình xây dựng, san lấp mặt bằng, phân lô bán nền đối với các dự án; quản lý chặt chẽ công tác giết mỗ trên địa bàn, không để phát sinh dịch bệnh, nhất là dịch tả heo Châu Phi; tiếp tục tuyên truyền, ra quân vệ sinh môi trường, phòng chống dịch SXH; tập trung thi công các công trình trọng điểm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, thu hồi đất, bồi thường cho người dân, khắc phục tình trạng mưa lớn gây ngập đường, ngập nhà dân. Lãnh đạo huyện nhấn mạnh, công tác quản lý phải đi đôi với kiểm tra, giám sát, trong đó trách nhiệm thuộc về người đứng đầu; đồng thời, tiếp tục hỗ trợ các xã Phú Thạnh và Phước An xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, phấn đấu đạt chuẩn trong năm 2019.

Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể và khen thưởng 16 tập thể lao động xuất sắc trong năm 2018.