Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch, Long Thành

​Vừa qua, Ông Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch và Long Thành về tình hình đánh giá hiện trạng, đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng tại các khu công nghiệp trên địa bàn 02 huyện, tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Nhơn Trạch, Long Thành và các doanh nghiệp, công ty đầu tư xây dựng.

2019.19.7 Pho chu tich UBND tinh lam viec huyen.png
Ông Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của UBND huyện Nhơn Trạch, Long Thành

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu công nghiệp, tính đến cuối tháng 6/2019, huyện Nhơn Trạch có 09 KCN được thành lập và đi vào hoạt động, với số vốn đầu tư trên 4.083 tỷ đồng (chiếm 35,8% vốn đầu tư hạ tầng KCN toàn tỉnh), có tổng diện tích khoảng 3.339ha, tỷ lệ lấp đầy các KCN huyện Nhơn Trạch khá cao so với mức bình quân của toàn tỉnh. Tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của các KCN tương đối ổn định, kim ngạch xuất khẩu tăng so với cùng kỳ. Về công tác bảo vệ môi trường, hiện đã có 08/09 KCN được lắp đặt thiết bị quan trắc nước thải tự động, còn lại KCN Ông Kèo sẽ được tỉnh triển khai lắp đặt thiết bị này trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Thành Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã kiến nghị một số nội dung và mong muốn tỉnh hỗ trợ để Nhơn Trạch hoàn thiện về hạ tầng các KCN như: quản lý tình trạng xả rác bừa bãi do bán hàng rong trước cổng công ty, gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường; vẫn còn một số công ty xả nước thải ra môi trường theo đường cống thoát nước của khu dân cư, làm ngập đường, nguy hiểm cho người tham gia giao thông; tăng cường công tác tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự trong KCN, có lắp đặt biển báo, nơi đậu xe phải đảm bảo an toàn giao thông; ông cũng kiến nghị tỉnh có hướng hỗ trợ cho huyện Nhơn Trạch xây dựng khu nhà ở xã hội và các thiết chế văn hóa để phục vụ nhu cầu về nơi ở, khu vui chơi, giải trí cho công nhân.

Trước những ý kiến của các huyện, ông Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị các sở Giao thông Vận tải, Tài nguyên Môi trường, Ban Quản lý dự án tỉnh trả lời và có giải pháp phù hợp nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng tại các khu công nghiệp. Ông nhấn mạnh, cần tiếp tục xem xét, hỗ trợ vốn xây dựng khu nhà ở xã hội, hoàn thiện hạ tầng KCN, đặc biệt cần quan tâm đến quỹ đất còn lại và kiểm soát chặt chẽ tình hình sản xuất, kinh doanh của các nhà đầu tư, đảm bảo chấp hành tốt các quy định của pháp luật.