Xã Phước Khánh: Đoàn Thanh niên Đối thoại “Công tác xây dựng Đảng và Luật Nghĩa vụ Quân sự”

​Vừa qua, Đoàn Thanh niên xã Phước Khánh đã tổ chức chương trình đối thoại “Công tác xây dựng Đảng và Luật Nghĩa vụ Quân sự”.

2019.19.7 doi thoai cong tac xay dung Dang.png
Quang cảnh buổi Đối thoại “Công tác xây dựng Đảng và Luật Nghĩa vụ
Quân sự”

Trong buổi đối thoại, các đại biểu đã thảo luận về vai trò của tổ chức Đoàn trong lựa chọn, giới thiệu, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác thanh niên; Vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng Đảng, … Và một số quy định mới trong Luật NVQS năm 2015.

Tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy và Đoàn Thanh Niên xã đã giải đáp các thắc mắc về vai trò của tổ chức Đoàn đối với thanh niên hiện nay, điều kiện để được giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng  xem xét kết nạp; về chế độ chính sách, những chủ trương của Đảng và Nhà nước… để từ đó mỗi đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về vai trò trách nhiệm của mình trong việc tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, có kế hoạch và biện pháp thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được phân công để phấn đấu trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Đặng Kim Hoàn – Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao ý kiến, đóng góp của đoàn viên, thanh niên. Các ý kiến chủ yếu mang tính xây dựng cơ quan, vì tập thể. Điều này cho thấy lý tưởng của đoàn viên, thanh niên trong việc xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh. Những ý kiến đề xuất sẽ được xem xét và tạo điều kiện tối đa. Đồng thời, ông cũng đề nghị và kỳ vọng đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy sức trẻ, tính năng động, sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan và hoạt động của các tổ chức đoàn thể.

Phan Linh