Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức pháp luật về Phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện Nhơn Trạch năm 2019

​Vừa qua, UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức pháp luật về Phòng, chống ma túy năm 2019 cho gần 300 đồng chí là Trưởng, phó các Đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện, Hội viên Chi hội Luật gia, Bí thư, Phó bí thư đoàn cơ sở các cơ quan, trường học, công chức tư pháp-hộ tịch, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Ban Chủ nhiệm và hội viên 03 CLB pháp luật các xã Long Tân, Phú Thạnh, Long Thọ, ….

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên của huyện triển khai các nội dung về: Cai nghiện ma túy và quản lý cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Ma túy tổng hợp và những hệ lụy đối với xã hội. Song song đó, các học viên cũng sẽ được tìm hiểu về chiến lược phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Đồng thời, thảo luận, trao đổi về các khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống ma túy ở địa phương.

2019.19.7 pho bien kien thưc phap luat.png
Quang cảnh hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được cung cấp những thông tin về tình hình cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh, chính sách sau cai nghiện, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình lập hồ sơ và tổ chức cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh và những giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác này. Đặc biệt là tình hình về ma túy tổng hợp – một tệ nạn rất nguy hiểm hiện nay và những hệ lụy với xã hội. Từ đó, tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến cho mọi người, đặc biệt là tầng lớp thanh, thiếu niên có thể dễ bị lôi kéo và sa vào tệ nạn ma túy; góp phần hạn chế tệ nạn ma túy ở địa phương.

Loan Trần