Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Kỳ họp thứ 11 Hội đồng Nhân dân huyện Nhơn Trạch khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 thành công tốt đẹp

​Ngày 16/7/2019, Hội đồng Nhân dân huyện Nhơn Trạch khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 11với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm trước cử tri, nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định, Kỳ họp lần thứ 11 HĐND huyện là kỳ họp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để nhìn lại chặng đường gần bốn năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 5 của Đảng bộ huyện Nhơn Trạch, qua đó đánh giá tình hình phát triển KTXH – ANQP của huyện nhà. Đồng thời cho biết, kỳ họp cũng xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH - ANQP 6 tháng đầu năm 2019; phân tích những hạn chế, khó khăn, vướng mắc cũng như vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp trong việc thực hiện nhiệm vụ và nguyên nhân của những tồn tại; từ đó đề ra kế hoạch cụ thể và những biện pháp, giải pháp tích cực, có hiệu quả để tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019.

 

2019.29.7 kỳ hop 11 HĐND huyen 2.JPG 
Các Đại biểu thực hiện biểu quyết 

 

Tại kỳ họp cũng đã thông qua các báo cáo và Tờ trình của UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu KTXH-ANQP 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển KTXH-ANQP 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo kết quả thực hiện thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và các giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã thông qua 4 tờ trình của UBND huyện về: điều chỉnh và bổ sung dự toán chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2019; phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước huyện năm 2018; thông qua chủ trương đầu tư dự án đường 25C, giai đoạn 1; đoạn 2A đến đường Nguyễn Hữu Cảnh,…đồng thời thông qua 06 dự thảo Nghị quyết với các nội dung về: điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công, giai đoạn 2016 – 2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2019; phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm;…

2019.29.7 ky hop 11 HĐND huyen 1.JPG 
Quang cảnh kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Nhơn Trạch


Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện cũng đã dành thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với UBND huyện của Tổ Đại biểu số 08 và số 11 về 02 nội dung là: Công tác triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện (Chương trình OCOP); Công tác quản lý nhà nước ở địa phương đối với hoạt động buôn bán, kinh doanh các sản phẩm động vật, hoạt động của các cơ sở gia công giết mổ gia súc, gia cầm và công tác phòng chống dịch bệnh bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.

2019.29.7 ky hop 11 HĐND huyen 3.JPG 
Tổ Đại biểu chất vấn UBND huyện

Trước những nội dung chất vấn của Tổ đại biểu – HĐND huyện Nhơn Trạch, đại diện UBND huyện đã trả lời khá chi tiết, trong đó nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện Chương trình OCOP như: thường xuyên tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, thành lập Hội đồng tư vấn, Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm cấp huyện; đồng thời tổ chức cho các hộ kinh doanh đăng ký sản phẩm, lựa chọn ý tưởng sản phẩm, xây dựng phương án kinh doanh,…Đối với công tác quản lý nhà nước về kinh doanh sản phẩm động vật, đảm bảo an toàn thực phẩm cũng được lãnh đạo phòng Kinh tế trả lời, theo đó, huyện đã tích cực củng cố các tổ kiểm tra vệ sinh ATTP tại các chợ; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm từ thịt cũng như liên kết với các tiểu thương và các điểm giết mỗ tập trung để truy xuất nguồn gốc các loại thịt bày bán tại chợ. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đề ra những giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm trên địa bàn.

2019.20.7 ky hop HDND huyen thu 11.png 
Ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp


Phát biểu kết luận kỳ họp, ông Quách Hữu Đức  - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các vị đại biểu HĐND đã phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và việc thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị. Ông cho biết, việc giám sát thông qua hoạt động chất vấn đã diễn ra dân chủ, công khai, được các đại biểu và cử tri quan tâm. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, UBND huyện, các ngành, các cấp tập trung rà soát, thực hiện một số nhiệm vụ như: Tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp tiếp tục đẩy mạnh phát triển KTXH; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án trọng điểm, các khu tái định cư; Tăng cường công tác quản lý xây dựng theo quy hoạch đã được phê duyệt; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, đất đai trên địa bàn. Thực hiện có hiểu quả các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, các dịch bệnh mới phát sinh. Tăng cường công tác kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trái quy định nhà nước. Tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả chương trình cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục, cải thiện môi trường đầu tư. Tập trung nâng cao hiệu quả công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của người dân và tăng cường công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hạn chế tối đa tình hình tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​