Tập huấn kỹ năng giao tiếp cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện, xã

​Ngày 20/7/2019, UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe triển khai các nội dung về: Nâng cao công tác tiếp nhận hồ sơ của cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo theo chủ đề cải cách hành chính năm 2019 của UBND huyện “Kỷ cương, Sáng tạo và Hiệu quả”; Thực hiện nụ cười công sở, thân thiện khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp; Văn hóa công sở, quy tắc xử sự và chuẩn mực ứng xử của cán bộ công chức, viên chức. Đồng thời, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm những kỹ năng giao tiếp cần thiết khi tiếp xúc với người dân và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cũng trong buổi tập huấn, các học viên trao đổi những tình huống và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

2019.29.7 tap huan CBCCVN.png
Toàn cảnh buổi tập huấn

Thời gian qua, UBND huyện Nhơn Trạch đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai, thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp của Đảng và Nhà nước về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đặc biệt là trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả... Qua đó, đã nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn và không có đơn thư phản ánh. Lớp tập huấn lần này tiếp tục giúp cho mỗi cán bộ công chức, viên chức nhận thức sâu hơn về đạo đức văn hóa công sở, đảm bảo hiệu quả hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước. Xây dựng phong cách ứng xử chuẩn mực của cán bộ công chức, viên chức trong hoạt động công vụ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở từng bước chuyên nghiệp, hiện đại, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững đất nước và hội nhập quốc tế.

Đoàn Mai