Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Kỳ họp thứ 3 - Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn Trạch khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024

​Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã tổ chức kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2019.

2019.29.7 ky hop thu 3 MTTQ huyen.JPG 
Quang cảnh kỳ họp thứ 3 - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện 

Từ đầu năm đến nay, công tác Mặt trận đã phát huy được vai trò nòng cốt trong Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng hàng chục ngàn phần quà cho các gia đình chính sách, Mẹ VNAH, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân lao động,…với tổng trị giá trên 13,2 tỷ đồng. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện, xã đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đóng góp được gần 2,662 tỷ đồng, MTTQ các cấp đã rà soát và xây dựng 07 căn nhà tình thương, hỗ trợ các huyện bạn với số tiền gần 700 triệu đồng. Trong phong trào “Dân giúp dân”, đã vận động 37 hộ khá, giàu giúp vốn không tính lãi cho 38 hộ nghèo, với số tiền 98 triệu đồng và cây, con giống, ngày công lao động; giới thiệu và duy trì việc làm cho 310 lao động tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, MTTQ huyện đã vận động nhân dân tổ chức dọn vệ sinh, thu gom trên 3.600m3 rác thải, phát hoang bụi rậm, nạo vét kênh mương, với tổng chiều dài hơn 6km. Riêng MTTQ các xã phát động các khu dân cư xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hình thức như: xây dựng “Tuyến đường văn hóa sáng, xanh, sạch, đẹp”, mô hình “4 không”, làm cầu, đường GTNT,…Bên cạnh đó, MTTQ huyện cũng tham gia xây dựng Đảng và Chính quyền, đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức các hoạt động như: Tọa đàm “Công an lắng nghe ý kiến, góp ý của nhân dân”, công tác tuyển quân, tiếp xúc cử tri, giải quyết đơn, giám sát theo kế hoạch và theo chuyên đề, phản biện xã hội.

2019.29.7 ky hop thu 3 MTTQ huyen.png
Đ/c Bùi Quang Huy - TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại kỳ họp thứ 3


Phát biểu tại kỳ họp, đ/c Bùi Quang Huy – TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khẳng định vai trò nòng cốt của MTTQ các cấp, ông nhấn mạnh, người cán bộ mặt trận phải gần dân, hiểu dân và kính trọng dân, có như vậy mới tạo được uy tín trong nhân dân, đó là nhiệm vụ hết sức vẻ vang nhưng cũng khá nặng nề, tuy nhiên khi được sự tín nhiệm của nhân dân thì việc gì cũng có thể thực hiện được. Ông đề nghị, MTTQ huyện, xã cần tiếp tục thực hiện nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm; làm công tác tuyên truyền cần có chiều sâu, đi vào lòng dân, từ đó dân hiểu thì mới làm theo; tăng cường hoạt động giám sát và phản biện xã hội; việc lựa chọn các mô hình phải phù hợp với từng địa phương và nhân rộng khi có hiệu quả cao; đẩy mạnh công tác tập huấn kỹ năng cho cán bộ cơ sở, nhất là người làm công tác mặt trận ở ấp.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​