Nhơn Trạch kéo giảm số vụ vi phạm hình sự trong 6 tháng đầu năm 2019

​Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, đã huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị và nhân dân, góp phần kéo giảm số vụ vi phạm hình sự, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Theo đó, lực lượng Công an huyện đã đấu tranh, triệt phá 07 băng nhóm tội phạm, bắt xử lý 26 đối tượng, cả huyện xảy ra 50 vụ vi phạm hình sự, giảm 31,9% so với cùng kỳ 2018. Số vụ vi phạm được kéo giảm là nhờ công tác đấu tranh kiên quyết đối với các hoạt động như: tín dụng đen, đòi nợ thuê, đánh bạc,…Về trật tự an toàn giao thông, huyện cũng đã nổ lực kéo giảm tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí: giảm 23,8% số vụ tai nạn giao thông; 23% số người chết và 37,5% số người bị thương so với cùng kỳ 2018; tuy nhiên, số vụ vi phạm Luật giao thông tăng 149%, do ý thức khi tham gia giao thông của một số người dân chưa cao, bên cạnh đó, một số xe tải, xe container lưu thông ngày càng tăng, còn tình trạng chạy lấn tuyến, vượt quá tốc độ quy định, tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông để buôn bán, gây cản trở tầm nhìn của người tham gia giao thông; công tác phối hợp thực hiện duy tu, bảo trì hệ thống đường bộ, lắp đặt biển báo giao thông còn nhiều hạn chế, do đó vẫn còn tiềm ẩn tai nạn giao thông. Lực lượng chức năng cũng đã phát hiện và xử lý 20 vụ vi phạm về ma túy, mại dâm, lập hồ sơ quản lý 234 đối tượng và đưa đi cai nghiện bắt buộc 59 đối tượng; phát hiện 08 quán cà phê chòi “trá hình” và 04 vụ đánh bạc ăn tiền. Ngoài ra, Công an huyện cũng đã tiến hành theo dõi, phát hiện xử lý 43 vụ vi phạm về kinh tế, môi trường.

2019.29.7 keo giam so vu vi pham hinh su.png
Cảnh sát giao thông đang điều tiết xe lưu thông trên tuyến đường 25B

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan tư pháp của huyện tiếp tục nâng cao chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đảm bảo theo trình tự, quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, cơ quan chức năng đã điều tra, thụ lý 103 vụ vi phạm, bắt giữ 135 bị can, đã giải quyết 63 vụ và truy tố 102 bị can, đạt tỷ lệ 61,4%; xác lập được 01 chuyên án đấu tranh đối với băng nhóm đối tượng gây ra các vụ cướp tài sản trên địa bàn.

Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các BCĐ 138, 389 và Đội kiểm tra liên ngành 814 nâng cao chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý tin báo, tố giác các loại tội phạm, kiên quyết với các hành vi vi phạm pháp luật, kinh doanh thương mại dịch vụ không phép, không chấp hành Luật giao thông đường bộ, đường thủy; tăng cường kiểm tra xe hết niên hạn sử dụng, xe chở quá tải trọng nhằm hạn chế số vụ tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân.