Xã Phước Khánh: Ban CHQS huyện triển khai kế hoạch diễn tập chiến đâu phòng thủ cấp xã năm 2019

​Ngày 24/7/2019, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Nhơn Trạch đã tổ chức triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019.

2019.30.7 PK trien khai ke hoach dien tap phong thu.png
Quang cảnh cuộc họp

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019 gồm 3 giai đoạn huấn luyện với 6 vấn đề huấn luyện. Đó là, giai đoạn 1: chuyển cấp xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang và các trạng thái sẵn sàn chiến đấu; Giai đoạn 2: tổ chức chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ. Năm nay, huyện chỉ đạo 3 xã thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ bao gồm các xã Phước an, Phước  Khánh, Long Thọ. Để đảm bảo thực hiện tốt cuộc diễn tập, Ban CHQS huyện phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các thành viên ban chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ, đồng chí Vũ Hồng Khuyến – Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Nhơn Trạch yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo huyện và xã căn cứ các kế hoạch của huyện, ý định diễn tập, đề án để xây dựng đầy đủ các văn kiện, kế hoạch chi tiết triển khai theo kế hoạch, phân công công việc rõ ràng. Trong các văn bản phải xác định rõ trách nhiệm của cấp ủy chính quyền mặt trận và các đoàn thể xã; căn cứ vào các nội dung diễn tập để xác định lực lượng tham gia diễn tập phù hợp. Ban chỉ huy quân sự, công an huyện làm tốt công tác tham mưu cho huyện ủy, UBND, Ban chỉ đạo huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập; cơ quan quân sự huyện-thường trực Ban chỉ đạo cần phối hợp tốt với các thành viên ban chỉ đạo để đôn đốc hướng dẫn, giúp đỡ xã Phước Khánh diễn tập đảm bảo đúng quy trình, chương trình, đủ nội dung. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho diễn tập. Quá trình tổ chức diễn tập phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, đảm bảo cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Phan Linh