Nhơn Trạch họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

​Ngày 25/7/2019, Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và tuyên dương đoàn viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2019.

2019.30.7 ky niem Cong doan 1.jpg
Quang cảnh lễ họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của Công đoàn Việt Nam trong 90 năm qua. Phát huy thành quả đó, Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch đã luôn đồng hành, chăm lo lợi ích chính đáng, kịp thời giúp đỡ công nhân lao động gặp khó khăn; làm tốt công tác tham gia xây dựng pháp luật, chính sách có liên quan trực tiếp đến công nhân lao động; đẩy mạnh tham gia công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân lao động. Tổ chức thành công Hội thao CNVCLĐ 2019, thu hút 38 đội bóng đá nam, 8 đội bóng đá nữ; 227 vận động viên chạy việt dã; 32 vận động viên bóng bàn và 47 vận động viên cầu lông tham gia. Tư vấn pháp luật cho 123 trường hợp liên quan đến các nội dung như: về tiền lương, tai nạn lao động, hợp đồng lao động, tiền thưởng, phép năm, bảo hiểm thất nghiệp, thai sản, tai nạn rủi ro. Liên đoàn lao động huyện tổ chức tặng 1032 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp tết Kỹ Hợi. Từ đầu năm đến nay, đã thành lập được 15 công đoàn cơ sở, nâng tổng số CĐCS trên cả huyện lên 355, với 103.655 đoàn viên. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện còn phối hợp với các ngành tổ chức nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút đông đảo đoàn viên CNVCLĐ tham gia.

2019.30.7 ky niem Cong doan.png
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện tuyên dương đoàn viên xuất sắc

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Kiều Minh Sinh – Phó Trưởng ban Kinh tế, Chính sách, Pháp luật tỉnh Đồng Nai kêu gọi các cấp công đoàn và mỗi cán bộ, đoàn viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trau dồi phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, vận dụng sáng tạo kiến thức kinh nghiệm vào thực tiễn, nhằm đưa phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn tỉnh nhà ngày càng phát triển. Tập trung đổi mới đồng bộ về tổ chức và nội dung phương thức hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động và là thành viên tích cực trong hệ thống chính trị; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; coi trọng việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh trong những năm tới.

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tổ chức Công đoàn” cho 8 cá nhân, riêng LĐLĐ huyện đã tuyên dương 38 đoàn viên xuất sắc, tiêu biểu trong năm 2018.