Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Hội Cựu chiến binh xã Long Tân giúp nhau phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh trật tự

​Trong những năm qua, Hội Cựu Chiến binh (CCB) xã Long Tân luôn phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, không những vậy, các hội viên còn giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã.

Nhận thấy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ngày càng phức tạp do tốc độ phát triển kinh tế nhanh, thu hút người dân từ nhiều nơi đến sinh sống và làm việc tại các Khu công nghiệp. Do đó, Hội CCB xã Long Tân đã thành lập Đội tự quản với 12 thành viên, Đội tự quản hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an xã tuần tra, canh gác, phân công nhau theo dõi các đối tượng thuộc diện tình nghi, sau 02 năm đi vào hoạt động, Đội đã giúp lực lượng công an xử lý nhiều vụ án, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương. 

Anh Phan Duy Trung – Chủ tịch Hội CCB xã Long Tân cho biết: “Trong thời gian qua, Đội đã tổ chức phối hợp cùng công an đi tuần tra trên địa bàn khu dân cư, nhất là các khu vực trọng điểm, giáp ranh với các xã Phú Thạnh, Phú Hội, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, khu vực Bàu Đàn - ấp Bình Phú. Ngoài ra, Đội cũng phối hợp với Đội Cờ đỏ nhắc nhở các hộ dân buôn bán đảm bảo không lấn chiếm lòng lề đường tại các khu chợ tự phát”.

2019.2.8 Hoi CCB xa Long Tan.png
Tổ an ninh trật tự ra quân làm vệ sinh môi trường

Song song đó, Hội CCB xã còn thường xuyên tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân công tác phòng, chống tội phạm và giữ vững trật tự an toàn xã hội thông qua các buổi sinh hoạt Chi hội hằng tháng cho hội viên về tình hình và các thủ đoạn hoạt động của tội phạm hiện nay. Vận động mỗi gia đình hội viên Hội CCB – Cựu quân nhân là 1 vệ tinh, nhờ đó kịp thời nắm bắt và cung cấp thông tin cho công an. Trong 2 năm qua, Hội đã cung cấp 48 tin tức có giá trị liên quan đến tội phạm ma túy, gây rối trật tự công cộng, tệ nạn xã hội,…

Cùng với công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, hội viên Hội CCB xã Long Tân còn có tinh thần giúp nhau phát triển kinh tế thông qua các hoạt động cho vay không tính lãi, giới thiệu các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hội đã thành lập được CLB CCB làm kinh tế, thu hút 15 thành viên, với tổng số vốn huy động được là 80 triệu đồng, từ số tiền ban đầu, các thành viên đã sử dụng đầu tư vào chăn nuôi bò sinh sản, nuôi cá da trơn với diện tích mặt nước khoảng 5 ngàn m2. Sau khi trừ các chi phí, hội viên thu lãi được 30 triệu đồng và 02 bò con, riêng đàn cá da trơn mới nuôi cũng đang phát triển tốt, dự kiến thu lãi cao.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào do Hội Cựu chiến binh phát động, đặc biệt là phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo và đảm bảo an ninh trật tự  ở địa phương, Hội CCB xã Long Tân sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, khuyến khích hội viên phát huy tiềm năng, tính năng động, sáng tạo, tinh thần tự lực, tự cường, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, nhất là xây dựng nông thôn mới nâng cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​