Nhơn Trạch tặng xe lăn cho người khuyết tật

​Ngày 30/7/2019, tại Hội trường UBND xã Phú Hữu, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Nhơn Trạch đã tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật năm 2019.

Đến tham dự có Bà Phạm Thị Loan – Chuyên viên chính Ban công tác phía nam – Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Bà Đào Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Nai; Bà Bùi Thị Tơ – Trưởng phòng hợp tác quốc tế, Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai; Nhà tài trợ Ông Walker Kim G – Chuyên gia Phúc lợi của LDSC.

2019.6.8 trao xe lan cho nguoi khuyet tat.png
Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại Nhơn Trạch

Đây là chương trình hỗ trợ do Tổ chức LDSC phối hợp thực hiện, đây là tổ chức phi chính phủ Mỹ, đã được Bộ Ngoại giao cấp Giấy phép lập Văn phòng dự án tại Việt Nam, hoạt động trên lĩnh vực Phát triển cộng đồng, y tế, cứu trợ thiên tai và đào tạo Tiếng Anh. Tại buổi lễ, nhà tài trợ đã trao xe lăn và xe lắc cho 25 người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 6 xã và thị trấn Hiệp Phước, bình quân mỗi xe lăn trị giá 3,5 triệu đồng, với tổng số tiền là 87,5 triệu đồng.

Trong buổi trao tặng, người khuyết tật và người thân của người khuyết tật đã được đại diện Trung ương Hội LHPN Việt Nam hướng dẫn về cấu tạo, cách sử dụng đối với mỗi loại xe lăn, xe lắc.

Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực nhằm khích lệ tinh thần cho người khuyết tật có thêm nghị lực, thuận tiện trong sinh hoạt và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hải Nhi