Thu ngân sách Nhà nước vượt chỉ tiêu 168 tỷ đồng

​Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình thu ngân sách trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đạt 841 tỷ đồng, tăng 168 tỷ đồng so với kế hoạch đề ra, bằng 166% so với cùng kỳ năm trước.

Thu ngân sách tăng cao do trong năm nay có khoản thu từ đấu giá quyền sử dụng đất, khu đất 61ha tại xã Phước An. Hầu hết các khoản thu cố định thực hiện đạt so với tiến độ dự toán như: thuế ngoài quốc doanh đạt 52%; thuế thu nhập cá nhân thu được 63 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 53%; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp thu đạt 63%, đã thu được 2/3,2 tỷ đồng; tình hình thu phí, lệ phí đạt 55%; thu tiền thuê đất đạt 5 tỷ đồng. Nhìn chung, tiến độ thu các loại thuế, phí trong kỳ đạt theo kế hoạch nhờ đầu năm, các ngành đã tích cực thu phí môn bài, các khoản nợ của năm trước và thu cố định, đồng thời tập trung triển khai công tác kiểm tra thu vãng lai đối với các doanh nghiệp đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện.

2019.6.8 thu ngan sach qua Buu dien.png
Nhơn Trạch tăng cường thu thuế qua Bưu điện

Bên cạnh đó, công tác thu thuế đạt được kết quả khả quan là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan tài chính, thuế, kho bạc ngay từ đầu năm cũng như có sự phân công thực hiện thu thuế hiệu quả; đồng thời, triển khai tổ chức thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, xử lý các nguồn thu lớn, các doanh nghiệp còn nợ thuế. Từ nay đến cuối năm, huyện Nhơn Trạch tiếp tục tăng cường quản lý chặt các nguồn thu, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ thu ngân sách nhà nước; UBND các xã, thị trấn tích cực phối hợp với Bưu điện tập trung thực hiện các giải pháp để kiểm soát chặt chẽ và khai thác các nguồn thu có hiệu quả cũng như tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng các chính sách thuế đến người nộp thuế trên địa bàn.