Tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý và giáo viên các trường trên địa bàn

​Ngày 2/8/2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhơn Trạch tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè cho hơn 500 cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được tiếp thu 5 chuyên đề gồm: Những vấn đề cơ bản, cốt lõi trong nghị quyết, chỉ thị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương (khóa XII) như: Nghị quyết 36-NQ/TW, ngày 22/10/2018 về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030; Quy định số 08-Qđi/TW, ngày 25/10/2018 về Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình nới; Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 18/01/2018 về tiếp tục nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng; Tình hình kinh tế xã hội của huyện năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019; công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện và các vấn đề đặt ra; chuyên đề năm 2019 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thông tin tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội thời gian qua; các nội dung chuyên môn, nghiệp vụ theo kế hoạch năm học mới của Sở GD&ĐT.

2019.8.8 lop chinh tri boi duong he.png
Nhơn Trạch tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn

Việc bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học viên, học sinh trên địa bàn huyện Nhơn Trạch những nội dung cơ bản; những nghị quyết, chỉ thị, quy định, những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế- xã hội của đất nước, tỉnh, huyện; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; cung cấp thông tin thời sự trong nước và quốc tế nhằm góp phần nâng cao nhận thức chính trị về tình hình và yêu cầu hiện nay của đất nước, của địa phương, qua đó, giúp cán bộ quản lý, giáo viên, học viên, học sinh vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy, học tập đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đồng thời góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong năm học 2019 - 2020.