Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Văn hóa và Thông tin huyện Nhơn Trạch phát động phong trào thi đua thực hiện Văn hóa công vụ năm 2019

​Với chủ đề “Hoàn thiện phong cách công chức, viên chức để thực thi công vụ”, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nhơn Trạch đã tổ chức phát động phong trào thi đua trong toàn ngành thực hiện Văn hóa công vụ năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. 

Theo đó, phong trào thi đua sẽ tập trung vào những nội dung chính như: Một là, Tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, cần có ý thức tổ chức kỷ luật; không được gây khó khăn, phiền hà, vòi vĩnh, kéo dài thời gian xử lý công việc của cơ quan, tổ chức và người dân; không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc của người dân. Hai là, Chuẩn mực giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, phải tôn trọng, lắng nghe, tận tình hướng dẫn và giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân. Thực hiện “4 xin, 4 luôn”: xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ; không trốn tránh, thoái thác nhiệm vụ. Cán bộ, công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý phải tôn trọng, lắng nghe ý kiến của cấp dưới; gương mẫu trong giao tiếp, ứng xử. Ba là, Chuẩn mực về đạo đức, lối sống của cán bộ, công chức, viên chức, phải không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, lối sống. Thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; không được sử dụng đồ uống có cồn trong thời gian làm việc và giờ nghỉ trưa; hút thuốc lá đúng nơi quy định; Cán bộ, công chức, viên chức phải tuân thủ chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; không mê tín dị đoan và có những hành vi phản cảm khi tham gia lễ hội. Bốn là, Trang phục của cán bộ, công chức, viên chức, phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự, phù hợp với tính chất công việc, mỹ tục của dân tộc.

2019.8.8 phong VHTT.png
Công chức Phòng Văn hóa và Thông tin đăng ký tham gia thi đua thực hiện tốt các nội dung về Văn hóa công vụ


Theo đó, tập thể Phòng Văn hóa và Thông tin cũng như từng cá nhân cán bộ, công chức của đơn vị đã tiến hành ký cam kết thực hiện tốt 4 nội dung về Văn hóa công vụ năm 2019. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Văn hóa công vụ cho tất cả công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành từ huyện đến cơ sở.

Trong thời gian qua, Ngành Văn hóa và Thông tin huyện Nhơn Trạch đã luôn luôn nỗ lực cùng với các cơ quan, ban ngành trong toàn huyện nâng cao nhận thức, tăng cường bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức về văn hóa công vụ và tổ chức thực hiện các quy định về văn hóa công vụ, góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của nền công vụ của huyện nhà.  Việc tổ chức phát động trong toàn ngành phong trào thi đua thực hiện Văn hóa công vụ lần này nhằm tiếp tục nâng cao văn hóa công vụ, hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ, công vụ; đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, xã hội. Qua đó, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng nền đạo đức công vụ ứng xử có văn hóa vì dân.

Đoàn Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​