Nhơn Trạch tổ chức tập huấn nghiệp vụ cán bộ Mặt trận cơ sở và địa bàn dân cư năm 2019

​Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nhơn Trạch tổ chức tập huấn công tác Mặt trận cơ sở năm 2019.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Bùi Quang Huy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phạm Sỹ Linh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch và hơn 70 cán bộ Mặt trận các xã, Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư.

2019.22.8 tap huan cong tac MTTQ.png
Đ/c Bùi Quang Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh triển khai chuyên đề tại buổi tập huấn

Trong 3 ngày tập huấn, các học viên được nghe các báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề như: Tổ chức bộ máy và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong hệ thống chính trị; Mặt trận Tổ quốc với công tác Tôn giáo; Công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, giám sát cán bộ chủ chốt, Đảng viên ở khu dân cư theo Quy định 124 năm 2018 của Ban Bí thư; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới  - Đô thị văn minh”; kỹ năng và nghiệp vụ công tác Mặt trận và tình hình kinh tế xã hội huyện Nhơn Trạch 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019.

Đánh giá tổng kết đợt tập huấn nhằm cập nhật các kiến thức mới, nâng cao trình độ cho cán bộ Mặt trận cơ sở sau Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024 và những kỹ năng trong triển khai công tác dân vận, trong thực hiện các phong trào thi đua, các chương trình phối hợp thống nhất hành động trong giai đoạn mới.

Thanh Hòa