Công an huyện Nhơn Trạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các Khu Công nghiệp trên địa bàn năm 2019

​Vừa qua, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho công nhân tại các Khu Công nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại các buổi tuyên truyền, công nhân lao động đã được đại diện lãnh đạo của Công an huyện tuyên truyền, phổ biến các nội dung như: các chính sách về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Luật Lao động, Luật giao thông,…Thông tin về tình hình các loại tội phạm đang diễn ra trên địa bàn, cập nhật phương thức, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm mới…Qua đó, tuyên truyền, vận động công nhân, người lao động không tham gia các hành vi vi phạm pháp luật, tự giác đấu tranh, tố giác tội phạm. Đồng thời, tại buổi tuyên truyền, công nhân, người lao động cũng được giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn xử lý những tình huống khác có liên quan.

2019.22.8 cong an huyen tuyen truyen phap luat.png
Ông Trần Văn Sữa – Phó Trưởng Công an huyện tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phát động Phong trào toàn dân BVANTQ tại công ty Sparklin

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2019) và phát động Phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 trên địa bàn huyện. Qua đó, nhằm trang bị những hiểu biết cần thiết liên quan trực tiếp đến công việc, cuộc sống hằng ngày của công nhân, người lao động. Đồng thời, để chính những người công nhân, lao động được trực tiếp tham gia các buổi tuyên truyền này sẽ là những người tuyên truyền viên, phổ biến pháp luật, kỹ năng đến những công nhân khác, từ đó góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiểu biết, ý thức pháp luật cho người dân nói chung trên địa bàn.

Được biết, trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các địa phương phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại huyện nhà.

Đoàn Mai