Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Nhơn Trạch tăng cường công tác kiểm tra và xử lý tái lấn chiếm hành lang lộ giới

​Ngày 19/8/2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức cuộc họp với các ngành liên quan nhằm phân công trách nhiệm và đề ra những giải pháp hạn chế tình trạng tái lấn chiếm hành lang lộ giới trên các tuyến đường trọng điểm của huyện.

Theo đó, Nhơn Trạch sẽ tiến hành ra quân lập lại trật tự xây dựng, trật tự an toàn giao thông, đảm bảo hành lang lộ giới thông thoáng, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, đảm bảo mỹ quan đô thị dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện. Qua đó, nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực quy hoạch xây dựng, chỉnh trang đô thị. Cụ thể, lộ trình thực hiện được tiến hành qua 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, được tiến hành đến hết ngày 20/8/2019, UBND 11 xã, Thị trấn Hiệp Phước tổ chức thông báo cho các hộ dân đang sinh sống và kinh doanh trên các tuyến đường chính gồm: đường Tôn Đức Thắng, Lý Thái Tổ, Nguyễn Ái Quốc, Quách Thị Trang, Trần Văn Trà, Hùng Vương, Võ Văn Tần, vận động người dân tự tháo dỡ các vật dụng kinh doanh, buôn bán gây cản trở tầm nhìn, lấn chiếm khoảng cách an toàn như: dù, mái che, bạt che, cây xanh,…Riêng các tuyến đường GTNT đã được nâng cấp, cải tạo phải đảm bảo theo đúng quy hoạch, người dân có công trình vi phạm phải có cam kết tự tháo dỡ; đối với tuyến đường liên xã, Thị trấn Hiệp Phước – Phước Thiền, người dân cần giải tỏa đến hết mép ngoài mương thoát nước hiện hữu, đảm bảo cho phương tiện giao thông lưu thông thuận lợi. Giai đoạn 2, chính quyền các cấp sẽ tập trung cho công tác giải tỏa lòng lề đường, thu dọn các vật dụng, panô áp phích lấn chiếm hành lang và sắp xếp lại các điểm mua bán, thời gian thực hiện từ ngày 20/8/2019 đến hết ngày 31/10/2019.

2019.22.8 NT tang cuong giai toa hanh lang lo gioi.png
Ông Nguyễn Thế Phong – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu 

tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thế Phong – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân, vận động tự tháo dỡ các công trình lấn chiếm, đồng thời nâng cao nhận thức trong nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, hiện đại, tạo diện mạo mới cho đô thị Nhơn Trạch; sau khi tiến hành lập lại trật tự, hành lang lộ giới, Đoàn thực hiện phải có biên bản bàn giao cho UBND xã, thị trấn và quy trách nhiệm cho địa phương trong việc giữ vững hiện trạng. Phó Chủ tịch huyện cũng đề nghị, công tác tiến hành giải tỏa phải theo đúng lộ giới đã bồi thường cho người dân; yêu cầu các hộ dân ký cam kết không tái lấn chiếm; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng với địa phương; đồng thời đánh giá lại tình trạng trước và sau khi tiến hành giải tỏa hành lang lộ giới sau 6 tháng để có phương hướng chấn chỉnh kịp thời.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​