Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2019

​Trong hai ngày 22,23/8/2019, Ban dân vận Huyện ủy Huyện Nhơn Trạch phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Dân vận cho gần 300 đồng chí là Trưởng, phó các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng phó đồn Công an khu công nghiệp huyện, Phó Chủ tịch phụ trách VHXH,  Trưởng Công an, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự, các  đồng chí phụ trách công tác dân vận của các cơ quan, đơn vị, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội huyện, cán bộ phụ trách công tác dân vận Đảng ủy Công an, Đảng ủy Quân sự huyện,  tôn giáo, công chức văn phòng thống kê 12 xã và thị trấn Hiệp Phước,….

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên của tỉnh và của huyện triển khai 3 chuyên đề, gồm: Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Công tác dân vận của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới hiện nay; Kỷ năng, phương pháp công tác dân vận trong tình hình hiện nay. Một số kinh nghiệm về giải quyết một số vấn đề có liên quan đến công tác tôn giáo trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

2019.29.8 tap huan dan van.png
Bà Phạm Thị Kim Chung- Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy đang triển khai nội dung công tác Dân vận năm  2019

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp học viên trang bị kiến thức, kỹ năng công tác dân vận, nắm chắc những quan điểm, chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác Dân vận trong giai đoạn hiện nay, nâng cao nhận thức lý luận nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác dân vận các cấp để hệ thống dân vận thực sự là cầu nối giữa đảng với nhân dân. Qua đó góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng bộ, Chính quyền với nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Loan Trần