Hội Nghị tập huấn pháp luật về phòng, chống mua bán người năm 2019

​Ngày 23/8/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nhơn Trạch, UBND huyện phối hợp với Sở Tư pháp, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến pháp luật về công tác phòng, chống mua bán người năm 2019.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe Công an tỉnh Đồng Nai triển khai các nội dung trong Luật phòng, chống mua bán người, hệ thống văn bản pháp luật về phòng chống mua bán người của Chính phủ Việt Nam, như: Luật Phòng, chống mua bán người số 66/2011/QH12 ngày 29/3/2011 của Quốc hội; Nghị định số 62/2012/NĐ-CP ngày 13/8/2012 của Chính Phủ căn cứ xác định nạn nhân bị mua bán người và bảo vệ an toàn cho nạn nhân, người thân thích của họ… Ngoài ra, lớp tập huấn cũng được báo cáo viên thông tin về tình hình tội phạm mua bán người và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Qua đó, hướng dẫn các kỹ năng thông tin, tuyên truyền về phòng chống mua bán người theo đúng tình hình thực tế tại địa phương để đạt được hiệu quả cao nhất.

2019.29.8 TAP HUAN LUAT PHONG CHONG MUA BAN NGUOI.png
Báo cáo viên của Công an tỉnh đang triển khai tại Hội nghị

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về phòng, chống mua bán người, những kỹ năng và phương pháp truyền thông hiệu quả để tuyên truyền thông điệp về phòng chống mua bán người cho người dân trên địa bàn huyện; góp phần giảm thiểu những vụ việc đáng tiếc liên quan đến mua bán người có thể xảy ra.

Đoàn Mai