Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Nhơn Trạch tổng kết hoạt động hè năm 2019

​Ngày 28/8/2019, Huyện Đoàn Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động hè năm 2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa và huy động được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Trong dịp hè năm nay, Ban Chỉ đạo hè các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích, an toàn, giúp học sinh nâng cao kỹ năng sống và giáo dục truyền thống lịch sử, pháp luật cho thanh thiếu nhi. Cụ thể, đã tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống, về nguồn cho thanh thiếu nhi trên địa bàn nhân các ngày lễ lớn, thu hút gần 23.150 lượt em, trong đó chú trọng công tác giáo dục, tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi thực hiện đúng Luật giao thông, công tác phòng chống ma túy và bảo vệ quyền trẻ em thông qua các Hội thi, Hội diễn, Diễn đàn, chương trình giao lưu,…Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo hè cũng tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng và nâng cao sức khỏe, thể chất cho đoàn viên, đội viên và thanh thiếu niên như: tuyên dương “Dũng sĩ kế hoạch nhỏ”, các Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Nhơn Trạch làm theo lời Bác”, Nghi thức đội, Chỉ huy Đội giỏi và phụ trách sao giỏi, tìm hiểu kiến thức “Phòng, chống đuối nước”; tổ chức “Ngày hội tuổi thơ”, Chương trình “Học kỳ quân đội” lần IV cũng được coi là một sân chơi bổ ích, rèn luyện cho trẻ tính tự lập, kỷ luật, đoàn kết, yêu thương nhau và rèn luyện thể lực, từ đó giúp trẻ hình thành lối sống có văn hóa, trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội. Không ngừng lại ở các hoạt động vui chơi, Ban Chỉ đạo hè cũng tổ chức chăm lo, hỗ trợ co thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách như: vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng 03 suất học bổng, đưa 100 trẻ dự trại hè tại Công viên văn hóa Đầm Sen, thăm hỏi và tặng 22 phần quà cho 12 Mẹ VNAH còn sống, trao tặng 15 phần quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng do tình trạng ngập lụt tại huyện Tân Phú và vận động xe đạp, tập sách, vở, áo trắng, thẻ BHYT cho học sinh nghèo,..Ngoài ra, dịp hè còn là khoảng thời gian phù hợp nhằm vận động thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện xây dựng nông thôn mới nâng cao và nếp sống văn minh đô thị như: phát động lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Ngày chủ nhật xanh, chiến dịch hành quân xanh, hoa phượng đỏ, tiếp sức mùa thi, kỳ nghỉ hồng,…qua đó đã trao tặng 01 căn nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho Đoàn cơ sở xã Phước An, trồng 900 cây xanh, phát quang 3km đường giao thông, thu gom 1 tấn rác thải và nhiều hoạt động thiết thực khác, với tổng kinh phí thực hiện các hoạt động hè năm 2019 lên đến gần 690 triệu đồng.

2019.5.9 tong ket he.JPG
Ông Lương Hữu Ích - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Ban Chỉ đạo hè từ huyện đến cơ sở thực hiện được. Qua đó, ông cũng đề nghị cần tiếp tục chủ động, làm tốt công tác tổ chức những hoạt động hè trọng tâm, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, huy động nguồn lực xã hội hóa nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện trong việc tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, phục vụ thanh thiếu nhi. Đồng thời, BCĐ hè cần sáng tạo nhiều mô hình, sân chơi thiết thực phù hợp với lứa tuổi, sở thích và nguyện vọng của thanh thiếu nhi trên địa bàn, để mỗi dịp hè là một niềm vui, một kỷ niệm đáng nhớ cho trẻ.

2019.5.9 Nhon Trach tong ket he.png
Khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hoạt động hè

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 11 tập thể, 16 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hoạt động hè. Ban thường vụ Huyện đoàn khen thưởng cho 7 tập thể và 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.

Trước đó, Ban tổ chức cuộc thi Tìm hiểu đất và người Nhơn Trạch đã tiếp nhận 468 bài dự thi. Sau khi chấm điểm, BTC đã quyết định trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các thí sinh có bài dự thi đạt điểm cao.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​