Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Nhơn Trạch họp mặt kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và kỷ niệm 25 năm tái thành lập huyện Nhơn Trạch

​Sáng ngày 1/9/2019, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019) và 25 năm tái thành lập huyện Nhơn Trạch (01/9/1994 – 01/9/2019).

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường – UV.BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Văn Phước – TUV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đ/c Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng Thường trực Huyện ủy -  HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện Nhơn Trạch; các Mẹ VNAH; nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện các khóa; cán bộ cách mạng qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, địa phương và các đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp,  các chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện.

2019.5.9 25 thanh lap huyen 1.JPG
Đ/c Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đọc diễn văn tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019) và báo cáo thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nhơn Trạch trong 25 năm thành lập và phát triển. Đồng chí nhấn mạnh, Cách mạng Tháng Tám là thắng lợi của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống yêu nước nồng nàn, bản lĩnh, trí tuệ và ý chí quật cường của dân tộc ta, là thắng lợi của đường lối cách mạng đúng đắn, sự lãnh đạo sáng suốt, tầm nhìn chiến lược, sự nhạy bén, tạo thời cơ để đi đến thắng lợi. Cách mạng Tháng Tám đã tạo nên một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập, tự do và CNXH. Ngày 2 tháng 9 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố trước quốc dân, trước thế giới về sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Người cũng dặn dò, Đảng ta phải không ngừng chăm lo, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Khắc sâu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy tinh thần Cách mạng tháng Tám, truyền thống vẻ vang của Đảng, của quê hương Nhơn Trạch anh hùng và thực hiện Di chúc của Bác. Trong 25 năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Nhơn Trạch đã đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, khai thác tiềm năng, thế mạnh đã xây dựng và phát triển huyện nhà đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Đến nay, cả huyện có 9 Khu công nghiệp và 01 Cụm công nghiệp, với tổng vốn đầu tư trên 9,3 tỷ USD; là địa phương có đóng góp rất lớn cho ngân sách nhà nước; kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện, kết nối nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm giữa Nhơn Trạch với các địa phương khác; trong năm 2019, xã Hiệp Phước vinh dự được công nhận Thị trấn; cả huyện có 2/12 xã, thị trấn đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Đối với lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục, y tế cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống văn hóa, văn minh đô thị ngày càng được nâng cao; công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công, người nghèo được chú trọng thực hiện tốt, với tổng số tiền huy động được trên 134 tỷ đồng, đến nay tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,34%. Trong công tác xây dựng Đảng, toàn huyện có 60 tổ chức cơ sở Đảng, với 3.889 Đảng viên; hệ thống chính quyền được thường xuyên củng cố, nâng cao năng lực quản lý, điều hành; công tác CCHC được thực hiện có hiệu quả, tạo thuận lợi và nhận được sự hài lòng của người dân; an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

 

2019.5.9 25 năm thanh lap huyen.png
Đ/c Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bức trướng cho Đảng bộ huyện Nhơn Trạch


Nhằm thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng thời gian tới, đồng chí Lê Thành Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tiến tới kỷ niệm 26 năm thành lập huyện (01/9/1994 – 01/9/2020). Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, thực hiện theo lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, chính vì vậy, toàn thể cán bộ, nhân dân và thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn cần phát huy những thành tích đạt được, tập trung tối đa mọi nguồn lực, phát huy sáng kiến, sáng tạo, tiếp tục bám sát nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết của Đảng bộ huyện đã đề ra.

Đại diện cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Trần Hoàng Sự - HUV, Bí thư Huyện đoàn cho biết: Toàn huyện đến nay có trên 20 ngàn đoàn viên, nhiều năm liền công tác Đoàn – Hội – Đội của huyện Nhơn Trạch được đánh giá xuất sắc, dẫn đầu trong các phong trào thi đua của tỉnh, được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba. Đồng chí khẳng định, để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tuổi trẻ huyện nhà nguyện ra sức rèn đức, luyện tài, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, xung kích tình nguyện, chung sức xây dựng quê hương Nhơn Trạch trở thành đô thị loại II, văn minh, hiện đại và năng động, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

 

2019.5.9 25 nam thanh lap huyen.JPG
Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 25 năm xây dựng và phát triển huyện Nhơn Trạch

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao tặng bức trướng cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch với nội dung: Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Nhơn Trạch 25 năm xây dựng và phát triển (1/9/1994 – 1/9/2019). Đồng thời tặng Bằng khen cho 25 tập thể, 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 25 năm xây dựng và phát triển huyện Nhơn Trạch. Bên cạnh đó, UBND huyện Nhơn Trạch cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển huyện Nhơn Trạch suốt những năm qua.

2019.5.9 25 nam thanh lap huyen (2).JPG 
Đ/c Nguyễn Phú Cường – UV.BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Đảng viên
 

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã có Quyết định trao tặng huy hiệu 70, 55, 50 và 45 năm tuổi Đảng cho 07 Đảng viên tại các xã Long Thọ, Phú Thạnh, Phú Hữu, Phước Thiền và thị trấn Hiệp Phước.

Xuân Mai 

Một cửa điện tử

Unable to connect to the remote server
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​