Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Nhơn Trạch hỗ trợ con giống cho 39 hộ nghèo

​Vừa qua, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Nhơn Trạch đã tiến hành trao tặng 156 con dê lai giống Boer cho 39 hộ nghèo trên địa bàn 08 xã, thị trấn, với tổng trị giá gần 525 triệu đồng.

Trong năm 2018, Nhơn Trạch cũng đã trao 176 con dê giống Boer lai cho 49 hộ nghèo trên địa bàn 02 xã Phú Thạnh và Vĩnh Thanh, với kết quả khả quan, các hộ dân sau thời gian nuôi đã có thu nhập ổn định, do đó năm nay, huyện tiếp tục thực hiện và nhân rộng mô hình này ở các xã khác với mong muốn các hộ nghèo được hỗ trợ phấn đấu làm ăn, chăm sóc đàn dê phát triển tốt, vươn lên thoát nghèo. Các hộ nghèo được nhận dê giống Boer lần này thuộc các xã: Phú Thạnh, Long Tân, Phú Đông, Đại Phước, Phú Hữu, Phú Hội, Long Thọ và thị trấn Hiệp Phước. Theo đánh giá, đa số các hộ khó thoát nghèo là do không có vốn kinh doanh, sản xuất, thiếu đất canh tác, thiếu công cụ lao động, không có trình độ, gia đình đông con, bệnh tật,..chính vì vậy dự án “Nuôi dê Boer lai” nhằm hỗ trợ về con giống phù hợp với điều kiện của từng hộ nghèo, hộ khó khăn. Đối với dự án này, huyện Nhơn Trạch đã lựa chọn những hộ có đầy đủ các điều kiện như chuồng trại, có diện tích đất, có sức khỏe, có tinh thần chịu khó chăn nuôi, sản xuất; tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi dê và có mong muốn thoát nghèo bền vững. 

2019.6.9 trao de cho ho ngheo.png
Ông Trần Đỗ Tân – Phó Trưởng phòng LĐTB&XH huyện trao dê cho hộ nghèo tại xã Long Tân


Lựa chọn giống Dê Boer lai là do đây là loài vật nuôi có giá trị kinh tế cao, nếu nuôi đúng cách thì sau 4 tháng các hộ có thể bán ra thị trường với giá thành từ 200 - 300 ngàn đồng/kg, một con dê trưởng thành có cân nặng khoảng 50kg trở lên; thức ăn của dê chủ yếu là lá cây, rau củ, thực phẩm nên không tốn chi phí nhiều; ngoài ra, nếu hộ nào có trồng rau, cây trái có thể tận dụng phân dê để bón cho cây trồng.

Trong những năm qua, huyện Nhơn Trạch đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, khó khăn như: vay vốn ưu đãi, hỗ trợ khuyến nông, phát triển sản xuất  (con giống), dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo hằng năm  cho các xã có hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo cao, hõ trợ học nghề…đã giúp cho các hộ nghèo có nguồn vốn, kiến thức về sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt. Và một trong những cách hỗ trợ đạt kết quả khả quan là “Dự án trao dê giống Boer lai”, đã góp phần giúp cho hộ nghèo có cơ hội nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững. Đồng thời, thông qua dự án cũng giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo biết thêm những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông thôn, về phát triển kinh tế xã hội và công tác giảm nghèo trên địa bàn. 

Xuân MaiMột cửa điện tử

Unable to connect to the remote server
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​