Hơn 46.500 học sinh các cấp tham dự lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020

​Ngày 5/9/2019, hòa chung không khí vui tươi của cả nước, hơn 46.500 học sinh huyện Nhơn Trạch đã tưng bừng tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Tại buổi lễ, toàn thể giáo viên, học sinh được nghe lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch đọc thư chúc mừng nhân dịp năm học mới của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Trong thư, lãnh đạo tỉnh biểu dương những đóng góp của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; các em học sinh, học viên, sinh viên đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới giáo dục đào tạo, tạo chuyển biến mạnh mẽ và căn bản chất lượng giáo dục đào tạo. Chất lượng các cấp học trong năm học 2018-2019 tiếp tục được nâng cao, nhất là đã tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, hiệu quả, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 93,09%. Bên cạnh đó, tỷ lệ lao động đã qua đào tạo đạt 60,56%, trong đó tỷ lệ lao động được đào tạo trình độ từ trung cấp nghề trở lên đạt 24,26%. Lãnh đạo tỉnh mong muốn các thầy cô giáo, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục đào tạo tiếp tục nâng cao phẩm chất, năng lực nghề nghiệp. Các bậc phụ huynh nâng cao tinh thần trách nhiệm phối hợp với nhà trường chăm sóc và giáo dục học sinh, học viên, sinh viên. Các em học sinh, học viên, sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện đạo đức, nhân cách, lối sống, trí tuệ, năng lực làm việc…cuối thư, lãnh đạo tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chăm lo phát triển giáo dục đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, rèn luyện phát đấu của các em học sinh, học viên, sinh viên.

2019.13.9 le khai giang.png
Học sinh tham dự lễ khai giảng tại trường THPT Phước Thiền

Trong năm học vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nhơn Trạch đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng; quy mô, mạng lưới trường lớp tiếp tục được mở rộng và phát triển, đến nay cả huyện có 47 cơ sở giáo dục công lập, 09 trường mầm non tư thục, 95 nhóm trẻ gia đình và 01 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, có 32/47 trường đạt chuẩn quốc gia; trang thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư, đảm bảo công tác dạy và học, huyện đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để mua sắm các trang thiết bị dạy học và tu sửa các công trình trường học trên địa bàn chuẩn bị cho năm học mới. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ từng bước trưởng thành và phát triển về nhiều mặt, chất lượng dạy học ngày càng được nâng lên, trong đó có 100% giáo viên đạt chuẩn; Tỷ lệ học sinh lên lớp, đỗ tốt nghiệp, học sinh giỏi các cấp cao hơn năm học trước.

2019.13.9 le khai giang.JPG
Ông Châu Phước Thuận – Phó Bí thư Huyện ủy khen thưởng cho giáo viên trường THPT Phước Thiền

Tại Lễ khai giảng, được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, các trường đã tiến hành trao nhiều phần học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhằm tạo động lực để các em tiếp tục đến trường.