Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Huyện Nhơn Trạch: Khảo sát, đánh giá việc sử dụng đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất

​Vừa qua, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nhơn Trạch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện khảo sát đánh giá việc sử dụng đầu thu truyền hình kỹ thuật số trên địa bàn huyện.

Theo đó, Đoàn đã tổ chức khảo sát, đánh giá 10 hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đa chiều được hỗ trợ đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên địa bàn 2 xã Phú Đông và Phú Hữu. Theo kết quả báo cáo nhanh của Đoàn, hầu hết đầu thu của các hộ đều hoạt động rất tốt, các gia đình đã xem được các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), các kênh có độ phân giải cao, các kênh có độ phân giải tiêu chuẩn và các kênh truyền hình địa phương…Tuy nhiên, một số hộ còn gặp khó khăn, xem được hạn chế các kênh là do Ti vi của gia đình quá cũ, sử dụng đã lâu…Tại buổi kiểm tra, đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh cũng đã trao đổi, hướng dẫn các hộ nghèo tiếp nhận và sử dụng hiệu quả chính sách, nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, cộng đồng để thoát nghèo, ổn định cuộc sống. 

2019.13.9 khao sat su dung dau thu ky thuat so.png
Cán bộ Sở LĐTB-XH tỉnh đang trao đổi, hướng dẫn hộ nghèo ở xã Phú Hữu


Đây là cơ sở để Đoàn tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện kế hoạch số 1369/KH-UBND ngày 31/01/2019 của UBND tỉnh về việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019-2020 theo chuẩn tiếp cận đa chiều nhằm tiếp tục thực hiện tốt  phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau” và cuộc vận động “Vì người nghèo”. Được biết, huyện Nhơn Trạch có 284 hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đa chiều được hỗ trợ đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất theo Đề án của tỉnh. Dự kiến, trong giai đoạn tới, Đoàn sẽ kiến nghị hỗ trợ Ti vi cho các hộ nhằm tạo mọi điều kiện để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo được thụ hưởng tốt hơn các chế độ, chính sách của nhà nước, hướng đến mục tiêu thoát nghèo bền vững trong thời gian tới.

Đoàn Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​