Xã Phước Khánh: UBMTTQVN huyện trao vốn quỹ “Vì người nghèo” cho hộ nghèo trên địa bàn xã.

​Ngày 16/9/2019, Ủy ban MTTQ huyện Nhơn Trạch phối hợp với UBND xã Phước Khánh, trao vốn cho 02 hộ nghèo trên địa bàn, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi  lễ ông Dương Quốc Bình – Phó Bí thư, CT.UBND xã Phước Khánh nhận định, tại địa phương các hộ nghèo được hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất đều phát huy có hiệu quả nguồn vốn đã được ủy ban MTTQVN huyện trao tặng; đời sống kinh tế của các hộ đã từng bước nâng lên rõ rệt, góp phần vào an sinh xã hội và công tác giảm nghèo của địa phương. Thông qua các hoạt động hỗ trợ đã giúp cho các hộ nghèo ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững.

Từ đầu năm 2017 đến nay,  Ủy ban MTTQ huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với chính quyền các địa phương tiến hành khảo sát từng hộ nghèo để nắm bắt nhu cầu của mỗi gia đình, qua đó kịp thời hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn chủ yếu là về phương tiện sản xuất như: con giống, lưới đánh cá, xuồng máy…. với tổng giá trị trên 50 triệu đồng, nhờ đó giúp nhiều hộ có điều kiện sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phan Linh