Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Huyện Nhơn Trạch rà soát kết quả thực hiện Chương trình hành động về Cải cách hành chính, giai đoạn 2016 – 2020

​Ngày 12/9/2019, các thành viên trong Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính huyện Nhơn Trạch đã có cuộc họp nhằm đánh giá lại những kết quả thực hiện được trong công tác CCHC, giai đoạn 2016 – 2020, đây là một trong 3 chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện (khóa V) đề ra trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ông Châu Phước Thuận – Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.​

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo CCHC xác định nhiệm vụ cải cách TTHC và ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý, xử lý công việc là 02 nhiệm vụ trọng tâm nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại hoặc xa hơn nữa là xây dựng mô hình chính quyền đô thị. Trong quá trình thực hiện, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã phát huy vai trò của mình và thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại, hiện 12/12 xã, thị trấn đảm bảo chất lượng giải quyết TTHC cho người dân. Bên cạnh đó, Nhơn Trạch cũng làm tốt công tác kiểm tra kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ với 114 lượt; tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về các dịch vụ công tiện ích tại Bộ phận Một cửa huyện, xã với 272 cuộc, phát 35 ngàn tờ rơi, đồng thời tuyên truyền trên màng hình LED đặt tại Trung tâm hành chính và Trang TTĐT huyện. Nhờ thực hiện có hiệu quả và tiến hành cải cách đồng bộ từ bộ máy lãnh đạo, lựa chọn nguồn nhân lực có trình độ, bố trí trang thiết bị hiện đại và thường xuyên cập nhật các phần mềm mới nên những năm qua, công tác giải quyết TTHC nhận được sự hài lòng của người dân, tỷ lệ hồ sơ xử lý đúng hạn đạt trên 97% ở cả 02 cấp. Huyện Nhơn Trạch cũng đã triển khai được việc bố trí ngân hàng, bưu điện, công an, kho bạc,…tại Bộ phận Một cửa huyện giúp người dân tiết kiệm thời gian chờ đợi và đi lại nhiều lần.

 

Bên cạnh đó, Nhơn Trạch ứng dụng nhiều phần mềm chuyên ngành trong quản lý và sử dụng có hiệu quả như: phần mềm cán bộ, công chức; chứng thư số, chữ ký số; hộ tịch; đất đai DN.lis; quản lý cấp phép kinh doanh, quản lý BHXH, quản lý hệ thống camera quan sát, quản lý nhân hộ khẩu,…đây cũng chính là cơ sở quan trọng trong việc xây dựng mô hình chính quyền điện tử trong thời gian tới.

Huyện đã triển khai thực hiện khảo sát về sự hài lòng của nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp bằng hình thức như: trên website dịch vụ công của tỉnh, phần mềm khảo sát độ hài lòng của người dân, qua đó kịp thời chỉ đạo phát huy mặt tích cực, tiến bộ, kiên quyết chấn chỉnh, khắc phục các hạn chế, yếu kém của cơ quan, các bộ, công chức trong quá trình phục vụ nhân dân.

2019.9.19 hop CCHC.png
Ông Châu Phước Thuận – Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp


Phát biểu tại cuộc họp, ông Châu Phước Thuận – Phó Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh chương trình Cải cách hành chính là một trong 03 chương trình hành động mà Đảng bộ huyện Nhơn Trạch đề ra trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, chính vì vậy, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung, đẩy mạnh thực hiện công tác CCHC đạt kết quả tốt nhất; trong đó nghiên cứu, ứng dụng các phần mềm mới, hiện đại phục vụ công tác giải quyết TTHC và xử lý, điều hành công việc. Ông cũng đề nghị, Ban Chỉ đạo cần chuẩn bị báo cáo CCHC trong 5 năm để trình Đại hội Đảng bộ khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​