Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Chi cục Phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản kiểm tra tại huyện Nhơn Trạch

​Ngày 18/9/2019, Đoàn kiểm tra của Chi cục Phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Đồng Nai đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp nông thôn đối với UBND huyện Nhơn Trạch.

Tại buổi kiểm tra, UBND huyện đã báo cáo tình hình và kết quả thực hiện chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; dự án cánh đồng lớn; kinh tế trang trại; phát triển hợp tác xã và quản lý an toàn thực phẩm. Thời gian qua, huyện Nhơn Trạch đã tích cực làm việc với các doanh nghiệp thu mua nông sản như Nhà máy mía đường Biên Hòa – Trị An, Công ty NFC, Công ty Lương Gia nhằm tạo chuỗi liên kết, đảm bảo đầu ra cho nông sản trên địa bàn. Hiện tại, trên địa bàn huyện có 04 loại cây trồng, vật nuôi chủ yếu là: cây lúa, có diện tích 2.500 ha tập trung ở các xã ven sông Đồng Nai; cây khoai mì, có diện tích khoảng 750ha; cây mía có diện tích gieo trồng niên vụ 2018 – 2019 là 1.307 ha; nuôi trồng thủy sản có diện tích 1.942 ha, chủ yếu là thủy sản nước lợ và nuôi tôm thâm canh. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 02 khu vực có diện tích sản xuất nông nghiệp tương đối tập trung, có khả năng xây dựng các dự án liên kết trong sản xuất tại xã Phước An, Vĩnh Thanh và một phần trong khu vực Ông Kèo, gồm mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo tiêu chuẩn VietGap và chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cây mía sang trồng dừa, mãng cầu xiêm, khoai mỡ. Cả huyện có 45 trang trại, 24 tổ hợp tác và 05 hợp tác xã. Tuy nhiên các Tổ hợp tác và HTX hiện nay phần lớn hoạt động với quy mô nhỏ, không đạt hiệu quả cao, số lượng thành viên trong THT còn ít, hoạt động sản xuất, kinh doanh chưa phát huy được sức mạnh của từng thành viên; bên cạnh đó, các THT, HTX thường bị động trong thực hiện những dịch vụ đảm bảo đầu vào, đầu ra cho các thành viên trong Tổ.

2019.9.19 Chi cuc PTNT kiem tra.png
Đại diện Chi cục Phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh phát biểu tại buổi làm việc


Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã ghi nhận những khó khăn của huyện trong quá trình thực hiện chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nhất là dự án cánh đồng lớn rất khó triển khai do Nhơn Trạch được quy hoạch theo hướng trở thành đô thị mới, quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa diễn ra nhanh chóng và hầu hết đất nông nghiệp đều được quy hoạch để thực hiện các dự án phi nông nghiệp. Do đó, các hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tại Nhơn Trạch không phát triển mạnh. Chính vì vậy, Chi cục Phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản đề nghị huyện cần hướng đến mục tiêu thực hiện có hiệu quả Đề án “Mỗi xã một sản phẩm”, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về những lợi ích của Đề án này, để mỗi cá nhân, tổ chức hiểu được cách làm và có những ý tưởng hay để phát triển sản phẩm chủ lực tại địa phương mình. Đồng thời làm việc với các doanh nghiệp, cá nhân về việc thu mua nông sản, đảm bảo quyền lợi của nông dân.

Xuân Mai 


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​