UBND điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư tại xã Long Tân – Phú Hội

​Vừa qua, ông Nguyễn Thế Phong – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội về việc điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với khu dân cư tại xã Long Tân – Phú Hội.

Khu dân cư xã Long Tân – Phú Hội có diện tích gần 84 ha, với quy mô dân số khoảng 18 ngàn người thuộc phân khu 1, khu đô thị trung tâm. Theo quy hoạch, khu dân cư bao gồm nhiều khu chức năng như: nhà liền kề phố, nhà liên kế vườn, biệt thự song lập và chung cư nhà ở xã hội, khu thương mại – dịch vụ, văn phòng khu phố, phòng khám đa khoa, trường TH, THCS, Mầm non, công viên cây xanh, khu xử lý nước thải,…Trong đó, hệ thống giao thông nội bộ được thiết kế dạng bàn cờ, kết nối với các tuyến đường chính của huyện, đảm bảo thông suốt; đối với quy hoạch cấp nước về lâu dài khi mạng lưới giao thông đô thị được xây dựng hoàn chỉnh, nguồn cấp nước sẽ được đấu nối từ trục đường 25C.

Tại buổi làm việc, đại diện Chủ đầu tư đã báo cáo về một số điều chỉnh về khu đất ở, quy hoạch đường giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước mưa, đầu tư trạm xử lý nước thải tập trung; hệ thống điện, chiếu sáng, thông tin liên lạc,…việc điều chỉnh nhằm đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung của huyện Nhơn Trạch và theo quy hoạch phân khu.

2019.1.10 thong qua quy hoach kdc.png
Ông Nguyễn Thế Phong - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại

cuộc họp

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Thế Phong – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá việc nhà đầu tư lựa chọn khu đất làm dự án khu dân cư có vị trí khá thuận lợi, có hạ tầng kỹ thuật tương đối hoàn chỉnh như: đường, điện, hệ thống cấp nước và thoát nước; đề nghị Chủ đầu tư điều chỉnh đồ án, tỷ lệ đất ở, đất giao thông, đất cây xanh, đất giáo dục phải phù hợp với nhu cầu của xã hội và quy định của Nhà nước; việc đề ra các chỉ tiêu phải thực hiện ở mức trung bình hoặc mức tối đa do tốc độ đô thị hóa trên địa bàn diễn ra nhanh, đòi hỏi có bố trí phù hợp, nhất là đất dành cho giáo dục phải trên 1 ha; chủ đầu tư nên tận dụng hệ thống hạ tầng kỹ thuật sẵn có trên tuyến đường 25C để giảm chi phí đầu tư. Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị bố trí trạm xử lý nước thải trong khu dân cư phải hợp lý, lưu ý về công nghệ xử lý, đảm bảo mỹ quan đô thị và bảo vệ môi trường.