Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Nhơn Trạch phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019

​Ngày 1/10/2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã phát động trong toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh các trường và nhân dân trên địa bàn Chương trình “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019, với chủ đề: “đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” bắt đầu từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2019 nhằm khuyến khích các cơ sở giáo dục đẩy mạnh xây dựng chương trình, chuyên mục về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên các phương tiện thông tin của địa phương; đồng thời, huy động sự tham gia của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức xã hội; đại diện các cơ sở giáo dục, các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường, các cơ quan thông tin đại chúng; đại diện các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn. Thông qua “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” giúp các cơ sở giáo dục nâng cao khả năng cung ứng giáo dục, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”. Do đó, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân cùng nhau chung tay xây dựng Xã hội học tập, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, công việc và học tập; tiếp tục triển khai Đề án “xây dựng xã hội học tập” và phong trào “học tập suốt đời” nhằm góp phần nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

2019.1.10 phat dong tuan le hoc tap suot doi.png
Các cơ quan, đơn vị thực hiện ký kết tại Lễ khai mạc


Ông Trần Thanh Hoàng – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, trong thời gian diễn ra “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, các Trung tâm VHTT- HTCĐ sẽ tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng trồng trọt, chăn nuôi, khuyến học, khuyến tài, thể dục thể thao, phòng chống dịch bệnh, giáo dục, phổ biến pháp luật, tình hình trong nước và quốc tế. Đồng thời, tổ chức các lớp đào tạo tin học, ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước tại các trường THCS và THPT. Riêng các cơ sở giáo dục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương tổ chức các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn hoặc phát động phong trào quyên góp, tặng sách cho thư viện các trường; xây dựng và triển khai nhân rộng các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” ngày càng hiệu quả  trên địa bàn huyện.

Tại lễ phát động, các cơ quan, đơn vị và địa phương đã tiến hành ký kết hưởng ứng, phối hợp thực hiện “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”. Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện Nhơn Trạch đã trao khen thưởng cho 25 học sinh là con cán bộ viên chức các đơn vị như: Chi cục Thuế, Văn phòng Đăng ký đất đai,… có thành tích là học sinh Giỏi, năm học 2018 – 2019, mỗi phần thưởng trị giá 500 ngàn đồng.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​