Ông Quách Hữu Đức tiếp công dân tại Thị trấn Hiệp Phước

​Ngày 4/10/2019, Đại biểu HĐND tỉnh, ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nhơn Trạch đã có buổi tiếp công dân tại Thị trấn Hiệp Phước nhằm lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người dân đối với các vấn đề còn bức xúc tại địa phương.

Tại buổi tiếp công dân, Đại biểu HĐND tỉnh đã lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của người dân liên quan đến các vấn đề như: Luật quy hoạch vẫn còn những hạn chế, bất cập đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân, đơn cử như việc quy định những khu đất thuộc quy hoạch không được tách thửa, sang nhượng, điều này càng gây bức xúc khi đó là quy hoạch “treo”, kéo dài hàng chục năm mà vẫn chưa triển khai dự án; bên cạnh đó, người dân cho biết vẫn có những trường hợp đất quy hoạch nhưng có một số hộ dân lại tách thửa được, cử tri đề nghị lãnh đạo huyện và các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, có câu trả lời cụ thể; hay trường hợp cấp sai tên trong sổ đỏ nhưng lại yêu cầu người dân nộp ở Một cửa huyện và chờ đợi, cử tri đánh giá thái độ phục vụ chưa đúng, còn gây phiền hà cho người dân. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị vẫn còn tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường (tuyến đường 25B) và xe bán hàng rong tự chế lưu thông nhiều gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, mất mỹ quan đô thị, cử tri đề nghị lực lượng chức năng cần quyết liệt hơn trong việc giải quyết tình trạng này; tình trạng xe container phóng nhanh, vượt ẩu trên tuyến đường Hùng Vương, nhất là vào giờ cao điểm cũng gây nguy hiểm cho người dân, chính vì vậy, huyện, thị trấn cần có biện pháp chấn chỉnh, hạn chế thời gian lưu thông của loại phương tiện này. Cử tri cũng yêu cầu Đại biểu HĐND tỉnh kiến nghị với Bộ Tư pháp về việc quy định cấp đổi giấy CMND yêu cầu có giấy khai sinh và ngày tháng năm sinh, tuy nhiên, một số người không có ngày sinh hoặc không nhớ ngày sinh sẽ quy định trên giấy CMND là ngày 01/1, như vậy không hợp lý, cử tri đề nghị không yêu cầu ghi ngày tháng sinh trong CMND. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề cá nhân như: đất của gia đình thuộc quy hoạch có sổ đỏ nhưng bị hết hạn, tuy nhiên khi người dân đến yêu cầu cấp lại sổ mới, gia hạn quyền sử dụng đất thì không được chấp thuận, đây cũng là một trong những dự án chậm triển khai, kéo dài nhiều năm; trường hợp của gia đình bà Sen, ngụ khu phố Phước Hiệp, sau khi chuyển quyền sử dụng đất từ sổ đỏ sang sổ hồng thì diện tích đất trong sổ không khớp với thực tế, bà đề nghị cơ quan chức năng xuống đo đạc và chỉnh lý lại.

2019.11.10 ong quach huu duc tiep dan.png
Ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp công dân

Phát biểu tại buổi tiếp công dân, ông Quách Hữu Đức khẳng định, Đại biểu HĐND chính là cầu nối giữa cử tri và cơ quan chức năng, giúp truyền đạt những kiến nghị, đồng thời có chức năng giám sát việc xử lý, giải quyết những kiến nghị đó. Riêng ông, với vai trò là Bí thư Huyện ủy có trách nhiệm chỉ đạo UBND huyện và thị trấn có giải pháp phù hợp nhằm giải quyết kịp thời cho người dân. Ông cũng đề nghị, UBND các xã, thị trấn cần chủ động lắng nghe kiến nghị của cử tri, từ đó có văn bản đề xuất UBND huyện chỉ đạo các ngành giải quyết nếu thuộc thẩm quyền của cấp huyện. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp xã, thị trấn, ông đề nghị Chủ tịch UBND thị trấn trả lời cụ thể, ông cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp liên quan đến các Luật, quy định của Chính phủ và hứa sẽ kiến nghị với đại biểu Quốc hội có ý kiến trong kỳ họp tới.