Khai giảng lớp đào tạo nghề chế biến món ăn tại Phước An

​Sáng ngày 04/10/2019, Phòng Lao động –TBXH huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – giáo dục Thường xuyên huyện Long Thành và UBND xã Phước An tổ chức lễ khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn cho 33 học viên lao động nông thôn tại xã Phước An.

Các học viên được cung cấp những kiến thức cần thiết về kỹ thuật chế biến món ăn như: xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức về quy trình chế biến, trình bày các món ăn, các yếu tố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng; Ngoài ra học viên còn được hướng dẫn, cách thực hành các món ăn Việt Nam theo đặc trưng của từng vùng, miền; cách xây dựng thực đơn; cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm; cách quản lý trang thiết bị nhà bếp, cách trang trí món ăn, trang trí bàn tiệc, … Qua đó giúp cho học viên có thể mô tả đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Nhơn Trạch nói riêng, đồng thời thực hiện các quy định về an toàn, vệ sinh lao động trong các bếp ăn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Khóa học diễn ra trong 03 tháng, học viên được thực hành trực tiếp bằng cách nấu thức ăn và nếm thử ngay tại lớp học giúp cho các học viên có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào việc nấu ăn ở mức độ cao. Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ nghề kỹ thuật chế biến món ăn, có khả năng tự tạo việc làm, tìm việc làm tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống …

2019.11.10 khai giang lop dao tao nghe.png
Quang cảnh lớp đào tạo nghề

Trong 9 tháng đầu năm 2019, huyện Nhơn Trạch đã mở được 03 lớp kỹ thuật chế biến món ăn với 100 học viên tham gia học (xã Phước Khánh 32 học viên, Long Thọ 35 học viên và Phước An 33 học viên). Huyện luôn xác định việc đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động địa phương là một trong những giải pháp quan trọng góp phần giảm nghèo, đẩy lùi tệ nạn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Huyền Trang

Unable to connect to the remote server