Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Hội nghị giao ban công tác dân vận quý III năm 2019

​Vừa qua, Ban dân vận Huyện ủy Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận quý III năm 2019. Ông Nguyễn Hữu Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo.

Trong quý III/2019, Huyện ủy đã tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận. Do đó công tác dân vận có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả tương đối toàn diện. Các nội dung "Năm dân vận chính quyền" với chủ đề: “Kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả”  được tập trung triển khai khá đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực, đã tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân như: “Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên”, “Lãnh đạo huyện đối thoại với cán bộ quản lý và giáo viên”,…ra quân thi công tuyến đường bê tông với chiều dài 270m, phát hoang 700m đường, thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, trao 01 căn nhà đồng đội, với tổng kinh phí 275 triệu đồng; hoạt động của Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội, hội quần chúng có nhiều đổi mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực. Riêng Công an huyện, BCH Quân sự huyện phối hợp với Đảng ủy xã Phước An, Vĩnh Thanh ra quân phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác dân vận, xây dựng nông thôn mới, đã làm được 02 tuyến đường bê tông dài 400m, với tổng số tiền 245 triệu đồng và huy động được sự tham gia của 300 cán bộ, chiến sỹ, người dân tại địa phương. Đối với công tác tôn giáo, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, theo dõi, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của các cơ sở tôn giáo, từ đó có những giải pháp phối hợp thực hiện. Nhìn chung, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn hoạt động ổn định, tuân thủ pháp luật của Nhà nước, riêng những hoạt động ngoài danh mục đăng ký hằng năm đều có văn bản xin phép.

Trong 9 tháng đầu năm, Ban dân vận Huyện ủy đã phối hợp với HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các ngành, đoàn thể xã, thị trấn tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, người cao tuổi, công nhân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội. Bên cạnh đó, khối vận cơ sở cũng tiến hành ra quân làm công tác dân vận, vệ sinh môi trường, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua sản xuất, thực hành tiết kiệm, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư…

2019.11.10 giao ban cong tac dan van.png
Toàn cảnh Hội nghị


Phát biểu tại buổi giao ban, ông Nguyễn Hữu Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ban dân vận tiếp tục phối hợp cùng chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các cấp thực hiện tốt công tác dân vận tại địa phương, thường xuyên nắm bắt diễn biến, tư tưởng của đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân và hoạt động các cơ sở tôn giáo trên địa bàn, phát động phong trào phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tham mưu cho Thường trực Huyện ủy tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo huyện với nhân dân theo kế hoạch; tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận chính quyền, giai đoạn 2016 – 2021”. Ông Nguyễn Hữu Nghị cũng đề nghị, trong những tháng cuối năm, Ban Dân vận Huyện ủy cần tổ chức đoàn kiểm tra các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo đúng quy định.

Xuân Mai


Một cửa điện tử

Unable to connect to the remote server
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​