Xã Phú Hội: Khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng nấm và rau sạch năm 2019

​Ngày 10/10/2019, UBND xã Phú Hội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn: trồng nấm và rau sạch.

Theo đó, lớp học sẽ bắt đầu từ ngày 10/10/2019 và dự kiến kết thúc vào tháng 01/2020 với tổng số tiết học là 300 tiết (trong đó: lý thuyết là 75 tiết và thực hành là 225 tiết). Các học viên sẽ được các giảng viên triển khai các giáo trình, giáo án về kỹ thuật trồng nấm và rau sạch đảm bảo tính khoa học, chính xác, hệ thống, thực tiễn và phù hợp với kỹ thuật công nghệ trồng sản xuất, dịch vụ, linh hoạt đáp ứng sự thay đổi của kỹ thuật công nghệ và thị trường lao động.

2019.15.10 khai giang lop day nghe.png
Ông Nguyễn Chí Hiền – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Trong thời gian qua, UBND xã Phú Hội đã phối hợp tổ chức nhiều tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho cán bộ và Hội viên nông dân như: kỹ thuật ghép cây hoa giấy, chăm sóc hoa, cây cảnh, bon sai; cách thức trồng và chăm sóc cây trà Phú Hội…Lớp dạy nghề trồng nấm và rau sạch được tổ chức lần này nhằm mục đích trang bị kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ và trách nhiệm cho nông dân chuyên sâu về kỹ thuật trồng nấm và rau sạch an toàn. Đồng thời, cung cấp thông tin mới để người nông dân sản xuất hiệu quả và áp dụng vào thực tế sản xuất đạt hiệu quả cao, nâng cao giá trị sản phẩm làm ra. Qua đó, giúp các học viên, người nông dân gắn kết nhau hơn, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để áp dụng vào thực tiễn sản xuất tăng năng suất lao động, từ đó giúp quá trình sản xuất bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân và gia đình góp phần phát triển kinh tế nông thôn.

Đoàn Mai

Unable to connect to the remote server