Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch ký kết hợp tác và hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện Quận 2

​Ngày 10/10/2019, Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác và hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh nhằm phối hợp thực hiện xây dựng khu khám chữa bệnh kỹ thuật cao đặt tại huyện Nhơn Trạch. 

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Phan Huy Anh Vũ - TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện và HĐND Quận 2.

Theo Bác sỹ chuyên khoa II, Hồ Thanh Phong – Giám đốc TTYT huyện Nhơn Trạch, việc liên kết với Bệnh viện Quận 2 là cần thiết, do nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn ngày càng cao. Cụ thể: trong 9 tháng đầu năm, TTYT đã tiếp nhận gần 121 ngàn lượt bệnh nhân khám ngoại trú và gần 28 ngàn lượt bệnh nhân khám nội trú. TTYT huyện luôn không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, nhất là trình độ của đội ngũ y bác sỹ và trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại. Tuy nhiên, để tiếp tục phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân, nhất là bổ sung thêm một số chuyên khoa như: lọc thận và thực hiện các xét nghiệm phức tạp hơn, do đó phía huyện Nhơn Trạch đã quyết định hợp tác với Bệnh viện Quận 2 ở cả 02 khía cạnh về: nhân lực và vật lực. Cũng theo bác sỹ Phong, Khu khám bệnh kỹ thuật cao sau khi đi vào hoạt động sẽ giúp cho hàng ngàn bệnh nhân tại địa phương tiết kiệm chi phí, thời gian do trước đây phải qua tận Bệnh viện Quận 2 để khám chữa bệnh.

2019.15.10 ky ket bv quan 2.JPG
Ký kết hợp tác, hỗ trợ chuyên môn giữa TTYT huyện Nhơn Trạch và Bệnh viện Quận 2, TP.HCM

Bác sỹ Trần Văn Khanh – Giám đốc Bệnh viện Quận 2 khẳng định, Bệnh viện luôn không ngừng phấn đấu nâng cao công tác chuyên môn, Ban giám đốc cũng rất quan tâm đến chất lượng hoạt động của Bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh tại những địa phương khác. Do đó, khi nhận được sự đề xuất hợp tác với TTYT huyện Nhơn Trạch, phía Bệnh viện rất đồng thuận. Bác sỹ Khanh cho biết “khi có sự hỗ trợ về con người và máy móc hiện đại trong khám chữa bệnh sẽ giúp TTYT huyện nhận được sự tin tưởng của người dân và giúp giảm bớt tình trạng quá tải ở các Bệnh viện tuyến trên”. Bác sỹ Khanh cũng mong rằng, Sở Y tế và Huyện ủy Nhơn Trạch sớm có chủ trương để triển khai thực hiện Khu khám chữa bệnh kỹ thuật cao. Đồng thời, phối hợp triển khai nâng cấp các Trạm y tế xã theo hướng khám đa khoa, Bệnh viện Quận 2 sẽ hỗ trợ về bác sỹ và trang thiết bị máy móc, trước mắt sẽ chọn một Trạm Y tế xã làm điểm, nếu đạt hiệu quả sẽ nhân rộng các xã còn lại.

2019.15.10 ke ket bv quan 2.png
Lễ ký kết giữa TTYT huyện Nhơn Trạch và Bệnh viện Quận 2 thành công tốt đẹp


Phát biểu tại buổi ký kết, Tiến sỹ, Bác sỹ Phan Huy Anh Vũ – TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao sự hợp tác giữa 02 đơn vị, thể hiện ở việc TTYT huyện vừa cấp cứu thành công một ca nguy kịch nhờ vào sự liên kết báo động đỏ liên viện, trong đó có sự phối hợp phẫu thuật giữa đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Quận 2 và TTYT Nhơn Trạch. Theo ông Vũ, lễ ký kết xây dựng khu khám chữa bệnh đa khoa kỹ thuật cao và Trạm Y tế là phù hợp với thực tế hiện nay. Ngoài ra, qua việc ký kết này cũng cho thấy sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo huyện đối với công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, ông cũng mong rằng, lãnh đạo huyện tiếp tục tạo điều kiện để hiện thực hóa văn bản đã ký kết và có sự thông qua đối với Đề án xây dựng khu khám chữa bệnh kỹ thuật cao tại Nhơn Trạch.

Xuân Mai


Một cửa điện tử

Unable to connect to the remote server
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​