Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019)

​Ngày 10/10/2019, Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 19/10/2019).

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm xây dựng và phát triển của Hội Nông dân Việt Nam. Đồng thời đánh giá những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2019, cả huyện có khoảng 4.275 hội viên, đạt tỷ lệ 100% so với nông dân trong độ tuổi, có khoảng 81% hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên và đạt trên 45,5% hội viên nòng cốt. Chất lượng hội viên được nâng lên qua từng năm, có trên 3.560 hội viên xuất sắc, trên 700 hội viên khá và có 12/12 Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh. Đã thành lập được 22 Tổ, Hội nghề nghiệp, với 130 tổ viên, trong đó nổi bật nhất là các hoạt động như: nuôi cá cảnh sinh sản, nuôi bò, dê, trâu, trồng và kinh doanh cây kiểng, trồng và kinh doanh trà, mãng cầu xiêm, nuôi tôm công nghệ cao, nuôi sò huyết,…Hội nông dân các cấp luôn đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt gắn với công tác phát triển và nâng cao chất lượng hội viên, phù hợp với địa bàn dân cư và quy mô nghề nghiệp. Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân huyện đã hỗ trợ vốn cho 10 dự án cho 151 hộ, với tổng số tiền trên 4,7 tỷ đồng. Ngoài ra, các Hội cơ sở cũng phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện xét cho 10.076 lượt hộ vay vốn, với số tiền gần 1.974 tỷ đồng, đồng thời hỗ trợ các khoản vay khác như: vay giải quyết việc làm, học sinh sinh viên, nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn, nhà ở xã hội, với số tiền gần 80 tỷ đồng. Từ các nguồn vốn trên được các hộ vay sử dụng đúng mục đích, nâng cao thu nhập cho gia đình, từng bước cải thiện cuộc sống.

Trong công tác đào tạo nghề, tư vấn dịch vụ cho nông dân cũng được Hội Nông dân các cấp chú trọng, quan tâm, đã tổ chức tập huấn, tư vấn hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu. Hội đã phối hợp xây dựng thương hiệu “Trà Phú Hội”, Sen Trường Phát, nước ép trái cây Long Kim và Cốm dẹp Thanh Long tại các xã: Phú Hội, Long Tân, Vĩnh Thanh. Đi đôi với phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, Hội Nông dân cơ sở cũng tích cực vận động cán bộ, hội viên nông dân tương trợ, giúp nhau vượt khó, xóa nghèo, phát huy tinh thần tương thân tương ái.

2019.15.10 HOP mat Hoi nong dan huyen.png
Ông Bùi Phước Đức – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch đã trao Kỷ niệm chương Vì giai cấp nông dân Việt Nam của Trung ương Hội cho  5 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Hội Nông dân các cấp.