Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Quy định mới về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường

​Cơ sở karaoke không được hoạt động từ 0-8 giờ sáng, vũ trường không được hoạt động từ 2-8 giờ sáng. Phòng hát karaoke có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, phòng vũ trường phải có diện tích sử dụng từ 80m2 trở lên... Đó là những nội dung cơ bản  quy định tại Nghị định 54/2019/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường có hiệu lực từ ngày 1/9/2019.

Về trách nhiệm chung của doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường cũng quy định rõ tại Điều 6: Chỉ sử dụng các bài hát được phép phổ biến, lưu hành; Chấp hành pháp luật lao động với người lao động theo quy định của pháp luật; Cung cấp trang phục, biển tên cho người lao động; Bảo đảm đủ điều kiện cách âm và âm thanh thoát ra ngoài phòng hát hoặc phòng vũ trường phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn; tuân thủ quy định tại Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu, quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá; về bảo vệ môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; bản quyền tác giả; hợp đồng lao động, an toàn lao động, bảo hiểm; phòng, chống tệ nạn xã hội và các quy định khác của pháp luật có liên quan…

Nghị định cũng quy định tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra với hình thức thanh tra, kiểm tra liên ngành; kiểm tra định kỳ, đột xuất các cơ sở kinh doanh, đảm bảo việc thực hiện các quy định về điều kiện, trách nhiệm khi kinh doanh của tổ chức, cá nhân. Phân định trách nhiệm, cơ chế quản lý nhà nước của các Bộ, ngành, địa phương được quy định rõ tại điều 18, điều 19 Nghị định. Trước đây, sự phân định trách nhiệm, cơ chế phối hợp quản lý nhà nước của các Bộ, ngành, địa phương chưa được quy định cụ thể tại các văn bản pháp luật, gây khó khăn, bất cập trong công tác quản lý nhà nước và hoạt động kinh doanh của tổ chức, cá nhân. 

Theo ông Nguyễn Phúc Thiện – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nhơn Trạch: “Với tính chất nhạy cảm trong hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường hiện nay, Nghị định 54/2019/NĐ-CP ra đời đã khắc phục những hiện tượng biến tướng trong hoạt động karaoke, vũ trường, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước. Nghị định này quy định rõ các trách nhiệm, điều kiện hoạt động doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, các biện pháp, chế tài đủ mạnh để quản lý như yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh để khắc phục vi phạm hoặc thu hồi giấy phép đủ điều kiện kinh doanh... Theo đó, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh chỉ được kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường sau khi được cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh và bảo đảm các điều kiện theo quy định của Nghị định và các quy định khác của pháp luật. Điều kiện kinh doanh và trách nhiệm của doanh nghiệp, hộ kinh doanh là một trong những nội dung điểm nhấn tại Nghị định”. 

2019.15.10 quan ly karaoke.png
Phòng Karaoke trên địa bàn huyện được trang bị âm thanh, ánh sáng hiện đại


Hiện nay trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có 46 cơ sở Karaoke, không có vũ trường, quán bar, tập trung nhiều ở các xã Hiệp Phước, Phước Thiền, Long Thọ. Đa số các cơ sở kinh doanh hoạt động đều có ý thức chấp hành tốt các quy định của nhà nước về hoạt động karaoke (giấy phép kinh doanh karaoke, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ, hợp đồng lao động…). Trong thời gian qua, hoạt động karaoke trên địa bàn huyện phát triển tương đối mạnh, tác động đến đời sống văn hóa, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh và nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Các chủ cơ sở kinh doanh đã có ý thức trong việc thực hiện các quy định pháp luật, nhiều cơ sở có sự đầu tư về trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại, cách âm tốt, phòng hát được đầu tư xây dựng kiên cố, có phòng máy lạnh, trang trí đẹp, thu hút nhiều người đến ca hát giải trí. 

Theo ông Nguyễn Phúc Thiện, trong thời gian tới Phòng Văn hóa và Thông tin huyện sẽ tổ chức tập huấn cho các địa phương, đơn vị liên quan, Tổ KTLN 814 các xã, Thị trấn Hiệp Phước; tiếp tục tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp việc kinh doanh theo đúng quy định. Đồng thời tăng cường công tác hậu kiểm, xử lý cơ sở kinh doanh vi phạm pháp luật nhằm chấn chỉnh, đưa hoạt động này ngày càng đi vào nề nếp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân.”.

Nguyễn Thanh


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​