Hội phụ nữ xã Phú Thạnh tổ chức Về nguồn cho hội viên

​  Ngày 13/10/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Thạnh đã tổ chức Về nguồn thăm quê hương anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu, tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và tổ chức tổng kết công tác hội, phong trào thi đua năm 2019.

Trong chuyến đi, Hội phụ nữ xã Phú Thạnh đã đến dâng hương Đền thờ Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu, tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Đồng thời, tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của chị cũng như quê hương Đất Đỏ trong những năm bom đạn.  Năm 1980, chính quyền cho tu bổ lại nhà tưởng niệm và xây dựng thêm công viên tượng đài bên cạnh để làm nơi tưởng niệm chị, đây cũng là nơi lưu giữ hình ảnh về nhà tù Côn Đảo và nhiều tư liệu lịch sử khác... Chuyến tham quan đã giúp cán bộ hội viên phụ nữ hiểu biết thêm về nơi sinh ra nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu cũng như cuộc sống gian khổ của những chiến sĩ cách mạng trong những năm tháng chiến tranh.

2019.18.10 Phu Thanh to chuc ve nguon.png
Hội phụ nữ xã Phú Thạnh tổ chức Về nguồn cho hội viên

Trong năm 2019, Hội Phụ nữ xã Phú Thạnh đã bàn giao đưa vào sử dụng 02 Mái ấm tình thương, với tổng số tiền 100 triệu đồng; trao học bổng đồng phục cho học sinh nghèo hiếu học, trị giá gần 7 triệu đồng; “Tổ PN nuôi heo đất” tiết kiệm được 3,5 triệu đồng, giúp cho học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn.  Hội phụ nữ xã còn tích cực tuyên truyền cho bà mẹ có con nhỏ về phương pháp nuôi con nhỏ phòng chống suy dinh dưỡng, không sinh con thứ 3, tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng điện, phòng chống một số bệnh thông thường, phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ xã còn vận động chị em hội phụ nữ hưởng ứng  tích cực các phong trào thi đua, đăng kí xây dựng gia đình văn hóa.

Trong thời gian tới, hội phụ nữ xã Phú Thạnh sẽ  tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện phong trào thi đua :“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  và  02 cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bền vững”.

Unable to connect to the remote server