Vĩnh Thanh trao tặng nhiều phần quà nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

​Ngày 15/10/2019, Hội LHPN xã Vĩnh Thanh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), tổng kết hoạt động phong trào hội năm 2019 và tổ chức nói chuyện chuyên đề với nội dung “Tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh”.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử và truyền thống 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Nối tiếp truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN xã Vĩnh Thanh đã không ngừng phát triển, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hội thường xuyên động viên chị em thi đua học tập, lao động sản xuất, tích cực tham gia phát triển kinh tế, thực hành tiết kiệm, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc. Các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” được hội viên tích cực hưởng ứng, tạo sự lan tỏa sâu rộng, khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ. Trong công tác chăm sóc sức khỏe cho hội viên phụ nữ cũng được Hội cơ sở quan tâm như: tuyên truyền, vận động 619 lượt phụ nữ khám thai, cấp 312 thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi và tặng 6 thẻ BHYT cho hội viên khó khăn. Đặc biệt, Hội LHPN xã Vĩnh Thanh đã duy trì thực hiện có hiệu quả mô hình “Hủ gạo tình thương” và mô hình “Tấm áo nghĩa tình”, đã vận động được 240 kg gạo cho 24 hội viên nghèo và 54 bao quần áo tặng cho các hộ khó khăn, người lao động nghèo. Bên cạnh đó, hội cũng phối hợp với Bếp yêu thương và Bếp Tự Tâm phát trên 4.750 suất cơm cho bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Nhơn Trạch; vận động sữa chữa 01 căn nhà tình thương và trao tặng 11 suất học bổng “Nguyễn Thị Định” cùng 15 phần quà cho hội viên nghèo, với tổng trị giá gần 107 triệu đồng.

Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, các chi tổ hội đã vận động người dân và hội viên phụ nữ thu gom rác, dọn vệ sinh 02 tuyến đường tại ấp Vĩnh Cửu và Sơn Hà; vận động nhân dân đóng góp 156 triệu đồng để làm 140m đường GTNT và lắp 25 bóng đèn chiếu sáng, đảm bảo tuyến đường “ sáng, xanh, sạch, đẹp”.

2019.18.10 Vinh Thanh hop mat ngay 20.10.png
Trao học bổng cho học sinh nghèo

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Võ Thị Hoa – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện đánh giá cao những kết quả Hội LHPN xã Vĩnh Thanh đạt được trong năm 2019. Bà cũng đề nghị, hội cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, thực hiện tốt chủ đề năm 2019 là “Phụ nữ và Trẻ em” cũng như phong trào xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Bà mong rằng, chính quyền cùng các ban ngành, đoàn thể tiếp tục hỗ trợ và phối hợp với hội phụ nữ xã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao, tạo điều kiện để phụ nữ được phát huy những thế mạnh, khả năng và tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhân dịp này, Hội LHPN xã Vĩnh Thanh đã vận động các mạnh thường quân trao tặng 4 suất học bổng cho con hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; 25 phần quà cho các gia đình chính sách và 100 kg gạo cho hội viên nghèo, với số tiền trên 10 triệu đồng.