Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
HĐND huyện giám sát thực hiện công trình đường giao thông nông thôn năm 2019 tại xã Phước An

​Ngày 14/10/2019, Đoàn giám sát do ông Lê Vân Chính – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Phước An về tình hình thực hiện công trình đường GTNT năm 2019.

Theo báo cáo, trên địa bàn xã Phước An có 49 tuyến đường, với tổng chiều dài trên 28.200 m, đã tiến hành nhựa hóa, bê tông hóa, hiện còn khoảng 3.000 m đường GTNT cần được bêtông hóa. Trong năm 2019, xã thực hiện 7 công trình, trong đó chuyển tiếp 4 công trình từ năm 2018 và 03 công trình mới, với tổng chiều dài trên 1.960 m, có dự toán xây lắp khoảng 4.280 tỷ đồng, trong đó kinh phí do xã và nhân dân đóng góp chiếm gần 1.285 tỷ đồng. Trong năm, xã Phước An có phát sinh thêm một hạng mục là xây dựng cầu vượt qua đường ống dẫn khí trên tuyến đường thuộc ấp Vũng Gấm, với chiều dài 19m, dự toán xây lắp khoảng 1,39 tỷ đồng, hiện đang chờ tỉnh bố trí vốn. Đến thời điểm hiện tại, xã Phước An đã hoàn thành 03 tuyến đường, các tuyến còn lại đang trong giai đoạn thi công, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. UBND xã cho biết thêm, đối với những tuyến đường dân cư thưa thớt, nhiều hộ nghèo nên công tác vận động rất khó khăn, do đó phía UBND xã cũng đã có phương án hỗ trợ cùng với người dân để sớm thi công các tuyến đường, đảm bảo cho người dân đi lại an toàn và tạo diện mạo nông thôn mới nâng cao.

2019.18.10 HĐND huyen gs GTNT.png
Ông Lê Vân Chính – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi giám sát


Phát biểu tại buổi giám sát, ông Lê Vân Chính đánh giá cao những nỗ lực và sự quyết tâm của chính quyền và nhân dân xã Phước An trong quá trình thực hiện xây dựng các công trình đường GTNT, góp phần cùng địa phương thực hiện đạt một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đối với công trình xây dựng cầu vượt, ông đề nghị UBND xã cần chủ động xin hỗ trợ vốn từ huyện, không chờ đợi vốn ngân sách tỉnh, sớm hoàn thành công trình để người dân đi lại thuận tiện hơn. Đối với những đóng góp của các thành viên trong đoàn giám sát, Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị lãnh đạo xã Phước An tiếp thu, linh hoạt trong công tác vận động nhân dân đóng góp làm đường GTNT, tùy từng trường hợp để có hướng vận động, có thể miễn giảm đối với những hộ khó khăn, hộ nghèo. Cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, vận động cộng đồng dân cư, nhất là các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tham gia; nhấn mạnh vai trò quan trọng của người đứng đầu, có kế hoạch rà soát, lựa chọn các tuyến đường cần thi công trước; thực hiện tốt công tác giám sát công tác thi công, đảm bảo đúng kỹ thuật; đồng thời, có giải pháp khắc phục những khó khăn và báo cáo thường xuyên để huyện có hướng hỗ trợ kịp thời.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​