Huyện Nhơn Trạch: Tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho chức danh công chức văn phòng thống kê cấp xã năm 2019

​Trong 5 ngày (17/10/2019 đến ngày 23/10/2019), Phòng Nội vụ huyện Nhơn Trạch đã cử cán bộ, công chức văn phòng – thống kê huyện, xã, thị trấn tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho chức danh công chức văn phòng thống kê cấp xã năm 2019 tại Trường Cao đẳng thống kê 2 do Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên của thành phố Hồ Chí Minh và của tỉnh Đồng Nai triển khai, hướng dẫn 9 chuyên đề: Những vấn đề chung về thống kê cấp xã; Các giai đoạn của quá trình nghiên cứu thống kê; Một số phương pháp thống kê mô tả và phân tích thống kê thường dùng; Chức năng của văn phòng UBND xã và nhiệm vụ của công chức văn phòng-thống kê; Phương pháp thực hiện một số nghiệp vụ hành chánh văn phòng đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới; Áp dụng bộ tiêu chuẩn ISO 9001 vào cộng tác văn phòng tại UBND xã đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới; Kỹ năng soạn thảo văn bản quản lý nhà nước; Triển khai về hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp xã; Kỹ năng quản lý văn bản và lập hồ sơ.

2019.31.10 boi duong kien thuc ky nang.png
Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ và các kỹ năng mềm cần thiết cho đội ngũ cán bộ công chức văn phòng – thống kê cấp xã, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của công chức tại địa phương, đồng thời tạo niềm tin của tổ chức, doanh nghiệp, công dân đối với cơ quan hành chính Nhà nước; nâng cao chất lượng cũng như mức độ hài lòng của công dân.

Loan Trần