Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo

​Sáng ngày 26/10/2019, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM đã phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách tại 05 xã Long Tân, Phú Hội, Vĩnh Thanh, Phú Thạnh và Phước Thiền với tổng kinh phí trên 130 triệu đồng.

Trong đợt khám này, 30 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, dược sỹ đã khám, tư vấn sức khỏe, khám các bệnh khác về tim mạch, đường hô hấp, cơ – xương - khớp, tuyên truyền giáo dục sức khỏe về phòng chống các loại dịch bệnh, thực hiện vệ sinh môi trường, chế độ chính sách bảo hiểm y tế. Sau khi được các bác sỹ khám bệnh, mỗi người dân được cấp thuốc miễn phí và tặng 01 phần quà gồm: đường, sữa, bánh ngọt, dầu ăn.

2019.31.10  kham chua benh mien phi.png
Quang cảnh buổi khám bệnh

Thông qua chương trình đã góp phần chăm sóc sức khỏe cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, mang lại niềm vui, nguồn động viên cho những người cần được giúp đỡ.Đồng thời giúp cho người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế, sớm phát hiện bệnh để có hướng điều trị kịp thời. Qua đó, giúp người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi biết cách chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật theo mùa, … từ bỏ thói quen sinh hoạt không có lợi cho sức khỏe, có chế độ sinh hoạt lành mạnh, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức khỏe nâng cao tuổi thọ cho bản thân.