Tập huấn Đề án 938 cho cán bộ công đoàn năm 2019

​Ngày 25/10/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch tổ chức tập huấn Đề án 938/CP hay còn gọi là Đề án “Tuyên truyền giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”, thu hút trên 100 cán bộ công đoàn và cán bộ nữ công đoàn các cấp tham dự.

Tại buổi tập huấn, cán bộ công đoàn được nghe ông Tăng Quốc Lập – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh định hướng một số nội dung triển khai Đề án trong thời gian tới, ông cũng cho biết, mục tiêu mà Đề án 938 đặt ra đó là hỗ trợ phụ nữ nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng để tham gia giải quyết các vấn đề xã hội có liên quan như: Xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ phụ nữ, tập trung vào các chủ đề: An toàn vệ sinh thực phẩm, giáo dục đạo đức, pháp luật, gia đình; nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực, nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ...  Đồng thời, các học viên được nghe Thạc sĩ Hoàng Bảo Trường – Giảng viên Chuyên ngành công tác xã hội - Phân hiệu học viện Phụ nữ Việt Nam triển khai các chuyên đề: phòng, chống bạo lực gia đình và kỹ năng ứng phó bạo lực gia đình; giáo dục cha mẹ trong chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nuôi dạy con tốt; cũng như một số kỹ năng tư vấn phòng, chống bạo lực gia đình và kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, công tác phòng ngừa đấu tranh với tội phạm buôn bán người, tội phạm xã hội và phòng chống xâm hại trẻ em. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kỹ năng phòng ngừa bạo lực gia đình và bình đẳng giới trong gia đình cho đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong tuyên truyền,vận động cán bộ hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc.

2019.31.10 TAP HUAN DE AN 938.png
Các học viên hào hứng với phần giảng giải của Thạc sĩ Hoàng Bảo Trường

Bên cạnh đó, các học viên còn được chia sẻ, trao đổi  những vướng mắc, kinh nghiệm thực tiễn trong cách chăm sóc gia đình hạnh phúc, giáo dục con cái.

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ các đơn vị nắm được những nội dung cơ bản của Đề án để triển khai thực hiện tại địa phương, cơ quan đơn vị mình, đồng thời vận động phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, khẳng định ví trí, vai trò của người phụ nữ trong tình hình mới.

Unable to connect to the remote server