Xã Phước Khánh: Hội nghị tuyên truyền luật phòng cháy chữa cháy năm 2019

​Ngày 30/10/2019, UBND xã Phước Khánh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC huyện Nhơn Trạch tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về PCCC và các văn bản pháp luật có liên quan.

Tại hội nghị, Thiếu tá Nguyễn Văn Thủy – Phó đội trưởng đội Phòng Cảnh sát PCCC huyện đã trình bày nhiều văn bản pháp luật có liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy đã ban hành trong tình hình mới hiện nay. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PCCC huyện đã trực tiếp truyền đạt một số kiến thức cơ bản trong công tác PCCC như: vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với công tác PCCC; những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; thông tin tình hình cháy, nổ tại địa phương và trên cả nước trong thời gian gần đây. Tại hội nghị, báo cáo viên cũng truyền đạt một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại chỗ; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời phối hợp với Đoàn Thanh niên xã, phát tài liệu tuyên truyền và cẩm nang an toàn về PCCC.

2019.6.11 Tuyen truyen luat PCCC.png
Đông đảo người dân và chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh tham dự

Hội nghị

Kết thúc hội nghị, nhiều cơ sở kinh doanh, người dân đã đăng ký với UBND xã trang bị thêm bình chữa cháy cho gia đình nhằm đảm bảo an toàn PCCC một cách hiệu quả nhất.

Phan Linh